Hotline

0939 257 838

Tin tức - Sự kiện

AHLĐ.NGND.GS.TS Võ Tòng Xuân-Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ nhận hai giải thưởng của Trường Đại Học Nông Nghiệp Philippin
16/10/2017

AHLĐ.NGND.GS.TS Võ Tòng Xuân-Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ nhận hai giải thưởng của Trường Đại Học Nông Nghiệp Philippin

 

 Nhân Ngày lễ Truyền thống lần thứ 50 của Hội cựu sinh viên Trường Đại học Nông Nghiệp Philippin (10/10), AHLĐ.NGND.GS.TS. Võ Tòng Xuân-Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ đã được trao hai giải thưởng “Cựu sinh viên Golden Jubilarian xuất sắc nhất”“Cựu sinh viên xuất sắc về Kỹ thuật Lúa Gạo”.

 

Hình 1: AHLĐ.NGND.GS.TS. Võ Tòng Xuân-Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ nhận giải thưởng nhân Ngày lễ Truyền thống lần thứ 50 của Hội cựu sinh viên Trường Đại học Nông Nghiệp Philippin (10/10)

 

AHLĐ.NGND.GS.TS. Võ Tòng Xuân đã tốt nghiệp đại học ngành Nông hóa năm 1967, ông là cựu sinh viên của trường Đại học Nông nghiệp Philippin đã được thành lập từ năm 1908 tại Los Banos, một làng nhỏ dưới chân dãy núi Makiling, nằm cách 65 km phía nam của thủ đô Manila của Philippin.

Hàng năm, Nhà trường phối hợp với Hội cựu Sinh viên tổ chức long trọng ngày lễ này và mời tất cả các cựu sinh viên ở khắp mọi nơi về tham dự. Được biết, Ngày lễ Truyền thống 10 tháng 10 của trường Đại học Nông nghiệp Philippin cũng được gọi với cái tên thân thương là “Loyalty Day” (Ngày Trung Thành), đây là một ngày lễ đặc biệt của Trường nhằm tôn vinh những cá nhân đã có nhiều thành tích xuất đóng góp cho xã hội và nhân loại, là cựu sinh viên của Trường đã tốt nghiệp nhằm năm thứ 25 hoặc 50 tính ngược từ năm cử hành lễ.

Bảng ghi nhận thành tích Kỷ niệm 50 năm của cựu sinh viên Võ Tòng Xuân có câu: Với nhiều đóng góp của mình cho nông nghiệp địa phương và quốc tế trong cương vị một nhà giáo, nhà nghiên cứu, cán bộ khuyến nông và nhà quản lý, kết hợp kiến thức về các hệ thống canh tác và sản xuất cây trồng ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông đã góp phần làm tăng cao sản lượng lúa gạo đã biến Việt Nam từ một nước nhập khẩu gạo sang nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới. Ông là người nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế bao gồm: giải "Ramon Magsaysay" của Châu Á; Huy chương "Kỵ mã nông nghiệp" của Pháp; "Bằng chứng công nhận sự cống hiến và sự đóng góp cho khoa học thế giới" của Thủ tướng Canada, giải thưởng "Derek Tribe" Crawford Viện Hàn Lâm Khoa Học Kỹ Thuật Australia, Giải thưởng "D. L Umlali" của Philippin và Giải "Nikkei Asia" của Nhật Bản về Tăng trưởng Khu vực. Ông cũng đã được hai danh hiệu cao quí của Việt Nam là “Anh Hùng Lao Động” và “Nhà Giáo Nhân Dân”.

 

 


Hình 2: Hai giải thưởng “Cựu sinh viên Golden Jubilarian xuất sắc nhất” và “Cựu sinh viên xuất sắc về Kỹ thuật Lúa Gạo” của AHLĐ.NGND.GS.TS. Võ Tòng Xuân

 

Đây còn được biết đến như một ngày tri ân và đoàn tựu, để hàng ngàn cựu sinh viên thuộc nhiều thế hệ của Trường trở về hàng năm gặp mặt nhau, thăm hỏi, chia sẻ những tiến bộ của nhau, gặp gỡ lại các thầy cô đã hướng dẫn, dạy dỗ các cựu sinh viên học tập để trở thành những người có ích, ra sức cống hiếnphục vụ nhân loại.

 


Top