HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

11/11/2022

Báo Cần Thơ đưa tin: Hội nghị quốc tế về vật liệu, máy móc và phương pháp phát triển bền vững năm 2022

(CT) - Ngày 11-11, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Hội Nghiên cứu Biên tập Công trình khoa học và công nghệ Việt Nam (VASE) phối hợp Trường Đại học Nam Cần Thơ và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ ba về vật liệu, máy móc và phương pháp phát triển bền vững (MMMS2022).

Các đại biểu tham dự MMMS2022. Ảnh: DUY KHÔI

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn; lãnh đạo các viện, trường cùng đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế.

MMMS2022 nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất những giải pháp khả thi để góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội toàn cầu, đặc biệt là lĩnh vực vật liệu, máy móc và phương pháp. Từ đó, MMMS2022 mong muốn hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách, các ngành công nghiệp và các nhà nghiên cứu định vị sự phát triển công nghệ của địa phương theo hướng phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Trong đó, xu hướng phát triển xanh, bền vững, thân thiện với môi trường được chú trọng.

 

Các đại biểu tham dự MMMS2022 chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: DUY KHÔI​

Các bài báo cáo, thuyết trình tại MMMS2022 tập trung vào các vấn đề như vật liệu tổng hợp trong xây dựng ở điều kiện môi trường khắc nghiệt; các ứng dụng cơ học của gốm sứ pha MAX trong gia công; xây dựng mô hình quản lý chất lượng giáo dục thời hội nhập 4.0... Các công nghệ mới cũng được đề xuất như rô-bốt thông minh để sản xuất thông minh; chế tạo thiết bị vi lỏng cho pin nhiên liệu sinh học... Các bài báo cáo, tham luận đã gửi hoặc trình bày tại hội nghị sẽ được công bố đảm bảo quy chuẩn xuất bản công trình khoa học.

MMMS2022 diễn ra đến ngày 13-11, với các phiên hội thảo, tham luận có tính tương tác cao. Ngoài ra, đại biểu còn tham quan một số địa điểm nổi tiếng của TP Cần Thơ như chợ nổi Cái Răng, cồn Sơn...

DUY KHÔI

Nguồn: https://baocantho.com.vn/hoi-nghi-quoc-te-ve-vat-lieu-may-moc-va-phuong-phap-phat-trien-ben-vung-nam-2022-a153143.html

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ