Bộ môn Thực vật Dược – Dược liệu – Dược Cổ truyền
02/10/2015

GIỚI THIỆU BỘ MÔN THỰC VẬT DƯỢC - DƯỢC LIỆU - DƯỢC CỔ TRUYỀN

 

Bộ môn Thực vật Dược – Dược liệu – Dược Cổ truyền trực thuộc Trường Đại học Nam Cần Thơ là một trong những bộ môn chính của Khoa Dược. Đảm nhiệm việc giảng dạy và trang bị các kiến thức cơ bản về các nguyên liệu làm thuốc có nguồn gốc thiên nhiên cho chương trình đào tạo Cao đẳng và Đại học Dược.

Sau khi học xong các môn cơ bản ở năm I, sinh viên sẽ được học môn cơ sở ngành là môn Thực vật Dược. Đây là môn học cung cấp kiến thức cơ bản về hình thái – giải phẫu cơ thể thực vật và cơ sở phân loại thực vật, từ đó sinh viên biết mô tả cây theo trình tự phân loại. Đây cũng là nền tảng để sinh viên tiếp tục học tốt môn Dược liệu, là môn học chính của Ngành. Từ đó sinh viên nắm vững được những kiến thức về nguồn gốc, thành phần hóa học, kiểm nghiệm, tác dụng và công dụng của dược liệu và các phương pháp khoa học để nghiên cứu thành phần hóa học để đánh giá chất lượng dược liệu, đáp ứng được sự tiến bộ và xu hướng của ngành Dược trong thời kỳ công nghệ như hiện nay.

Hiện nay người ta có xu hướng quay trở về với cây thuốc và thuốc có nguồn gốc thiên nhiên tạo ra hơn là hóa chất làm thuốc. Xu hướng này đã tác động đến việc sản xuất, thu hái chế biến lưu thông tiêu thụ và sử dụng dược liệu thảo mộc. Vì thế đòi hỏi người dược sĩ phải luôn học tập và nâng cao kiến thức để sau này phục vụ tốt cho việc chăm sóc sức khỏe ban đầu với những cây thuốc sẵn có quanh nhà trong vườn.

Giảng dạy bộ môn này là các giảng viên đã có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các trường Đại học và Cao đẳng, sẽ giúp cho các em sinh viên dễ tiếp thu và tìm thấy sự đam mê để các em thêm yêu thích nghề . 


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top