CÂU LẠC BỘ IT TỔ CHỨC SEMINAR LẦN THỨ 7
23/04/2019

CÂU LẠC BỘ IT TỔ CHỨC SEMINAR LẦN THỨ 7

          Chiều ngày 20/4/2019, Tại hội Trường Ký túc xá Trường Đại học Nam Cần Thơ đã diễn ra Semina lần 7 do câu lạc bộ Công nghệ thông tin (CLB IT) tổ chức với chủ đề Tìm hiểu về hệ thống máy ảo. Semina thu hút gần 100 bạn sinh viên đang theo học ngành Công nghệ thông tin của Trường tham gia trao đổi.

         

 

 Máy ảo (Virtual Machine – VM) là tiện ích giúp người dùng chạy các hệ điều hành khác trong hệ thống hiện tại. Hệ điều hành ảo sẽ chạy giống như là một chương trình, ứng dụng bình thường khác trên máy tính của người dùng. Việc sử dụng máy ảo rất tiện lợi để người dùng thử nghiệm các hệ điều khác nhau trên cùng hệ thống, ví dụ như Windows 10 hoặc các hệ điều hành Linux thay thế. Người dùng cũng có thể sử dụng máy ảo để chạy phần mềm trên các hệ điều hành mà không được hỗ trợ. 

 

 

         

Đây là một trong những nội dung rất hữu ít dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Ngoài việc được lắng nghe những chia sẻ từ các Thầy, anh chị đi trước các bạn còn được thực hành trực tiếp trên máy để có cái nhìn rõ hơn về công nghệ máy tính ảo này.

 

         

 

 Hội thảo seminar của câu lạc bộ IT được tổ chức định kỳ dành cho các bạn yêu công nghệ nói chung và cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin nối riêng. Seminar lần 8 dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 6 năm 2019.

Nguyễn Cường

 

 


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top