Hotline

0939 257 838

Hoạt động sinh viên

Chung kết Olympic pháp luật và bài nói chuyện chuyên đề của Chánh án Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ về nghiệp vụ thư ký tòa án
01/12/2016

Bên cạnh các hoạt động chung của Nhà trường, Khoa Kinh tế – Luật, Trường Đại học Nam Cần Thơ luôn chú trọng tổ chức các hoạt động sinh hoạt học thuật cho sinh viên. Ngày 25/10/2016 vòng sơ khảo cuộc thi “Olympic pháp luật” được tổ chức và ban tổ chức đã lựa chon được 4 đội thi (gồm 20 sinh viên) suất sắc lọt vào vòng chung kết. Ngày 19/11/2016 Bộ môn Luật kinh tế thuộc Khoa kinh tế – Luật đã tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi Olympic pháp luật. Cuộc thi Olympic pháp luật đã tạo một sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên có dịp giao lưu học hỏi, trao đổi về học thuật, góp phần củng cố kiến thức, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho hoạt động nghề nghiệp sau khi ra trường.

Kết hợp với cuộc thi “Olympic pháp luật” là chuyên đề “Nghiệp vụ thư ký tòa án” do ông Nguyễn Thanh Thiên – Thành ủy viên – Chánh án Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ trình bày. Thông qua bài nói chuyện và giao lưu giữa diễn giả với các bạn sinh viên đã góp phần định hướng cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu,giúp các em nhận thức được những kỹ năng cần chuẩn bị để có thể trở thành một thư ký tòa án giỏi và xa hơn nữa là một thẩm phán giỏi trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh về vòng chung kết cuộc thi “Olympic pháp luật” và bài nói chuyện của ông Nguyễn Thanh Thiên với chuyên đề “Nghiệp vụ thư ký tòa án”.

 

Olympic Pháp Luật

 

PGS.TS Nguyễn Tri Khiêm – Trưởng Khoa Kinh tế – Luật phát biểm khai mạc cuộc thi

                                                                                                                               

Olympic Pháp Luật Olympic Pháp Luật

Olympic Pháp Luật

Các đội thi đang sôi nổi tranh tài qua các vòng thi

 

Olympic Pháp Luật

 

Đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành Luật Kinh tế đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi

 Olympic Pháp Luật 

Ông Nguyễn Thanh Thiên – Thành ủy viên – Chánh án TAND TP. Cần Thơ đang trao đổi với sinh viên về chuyên đề nghiệp vụ thư ký tòa án.

 

Olympic Pháp Luật

 

PGS. TS. Nguyễn Tri Khiêm thay mặt Khoa cảm ơn ông Nguyễn Thanh Thiên – Chánh án TAND TP. Cần Thơ đã đến chia sẻ, trao đổi với sinh viên của Khoa về chuyên đề nghiệp vụ thư ký tòa án.

 

Olympic Pháp Luật Olympic Pháp Luật

Phần thi tiểu phẩm của các đội

 Olympic Pháp Luật

 

 PGS.TS Nguyễn Tri Khiêm, Trưởng Khoa Kinh tế - Luật trao giải cho các đội thi

 Olympic Pháp Luật

 Olympic Pháp Luật

 

Vòng chung kết cuộc thi Olympic pháp luật đã kết thúc tốt đẹp

 

Tác giả: Ths. Nguyễn Chí Dũng


Top