Công nghệ kỹ thuật hóa học
21/04/2016

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học - Mã ngành: D510401

 

Thời gian đào tạo: 4 năm

Bằng cấp: Kỹ sư công nghệ hóa học

Tổ hợp môn xét tuyển:

                                     - Toán, Lý, Hóa

                                     - Toán, Hóa, Sinh

                                     - Toán, Hóa, Công nghệ

                                     - Hóa, Sinh, Công nghệ

 

1. GIỚI THIỆU

Ngành Kỹ thuật hóa học là một ngành kỹ thuật quan trọng, kết hợp kiến thức hóa học và toán học cơ bản với các nguyên tắc kỹ thuật và các yếu tố kinh tế trong sản xuất. Trong giai đoạn phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, hóa học trở thành bộ phận không thể thiếu ở nhiều ngành sản xuất; những nguyên lý và kỹ thuật hóa học được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, sản xuất thực phẩm, hóa chất tiêu dùng, xi măng, phân bón...

 


 

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật hóa học hướng đến việc đào tạo, trang bị cho sinh viên các nhóm kiến thức và kỹ năng như sau:

Về kiến thức: Sinh viên ngành “Công nghệ kỹ thuật hóa học” được đào tạo kiến thức chuyên môn liên quan đến chất lượng, công nghệ, thiết kế, chế tạo và dịch vụ trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển về hóa chất, thực phẩm. Có thể thiết kế các giải pháp kỹ thuật về quy trình công nghệ, tính toán kỹ thuật, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực công nghiệp liên quan như lọc - hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, kỹ thuật phân tích, công nghệ điện hóa- chống ăn mòn.

Về kỹ năng: Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học được cung cấp kỹ năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn, có khả năng nhận diện, tính toán, thiết kế, mô phỏng và tiến hành các thí nghiệm trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật hoá học, phân tích và xử lý số liệu sau các thí nghiệm... Bên cạnh những kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng giao tiếp ứng xử; kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ trong hoạt động sản xuất, nghiên cứu và khai thác thông tin trên internet; kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao dịch, đàm phán.

 

 

 

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:

Kỹ sư “Công nghệ Kỹ thuật Hóa học” sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc cao tại các công ty, tập đoàn dầu khí, các cơ sở sản xuất thuộc những lĩnh vực về Vật liệu kim loại, Vật liệu silicat (ximăng, gốm sứ, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất...), Vật liệu polymer (gia công chế biến nhựa, cao su, sơn, compozit...), các cơ sở sản xuất thuộc lĩnh vực hóa như Dược, Mỹ phẩm, chất tẩy rửa, Trung tâm đo lường và kiểm định chất lượng, làm việc trong các ngành công nghiệp hóa chất cơ bản, phân bón, thuốc trừ sâu, cũng như các cơ quan nghiên cứu và phát triển ngành hóa.


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top