Hotline

0939 257 838

Thư viện

Đẩy mạnh tiến độ xây dựng hoàn thiện Trung tâm Thư viện điện tử
04/08/2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

Đẩy mạnh tiến độ xây dựng hoàn thiện Trung tâm Thư viện điện tử

 

Cuối tháng 8/2017, một không gian thư viện điện tử đúng tiêu chuẩn quốc tế sẽ khánh thành đưa vào sử dụng tại Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC). Thư viện điện tử DNC được xây dựng với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động trong quản lý, vận hành và các tiện ích sáng tạo truyền cảm hứng cho người đọc, nghiên cứu khoa học.

 

Trung tâm Thư viện điện tử Trường Đại học Nam Cần Thơ đang trong giai đoạn hoàn thiện (Ảnh: DNC)

Trung tâm Thư viện điện tử Trường Đại học Nam Cần Thơ được xây dựng với quy mô một trệt, ba lầu. Diện tích sử dụng trên 4.200m2, kinh phí đầu tư trên 50 tỷ đồng, cùng lúc phục vụ 2.000 người, được thiết kế bởi chính đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường với ý tưởng, phong cách và quan điểm độc đáo, mới lạ. Ngoài ra, bên trong thư viện này còn có phòng kín để thảo luận nhóm, phòng cách âm, không gian giải trí – thư giản như phòng gym, cafe,...

 

Mặt trước và sau của Trung tâm Thư viện điện tử Trường Đại học Nam Cần Thơ (Ảnh: DNC)

 

Công trình xây dựng Trung tâm Thư viện điện tử Trường Đại học Nam Cần Thơ là dự án quan trọng góp phần phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Dự án không chỉ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất luợng, mà còn là bước đi quan trọng để Đại học Nam Cần Thơ hoàn thiện mô hình xây dựng Trường trở thành Trường Đại học theo hướng nghiên cứu ứng dụng.

 

Phối cảnh Trung tâm Thư viện điện tử Trường Đại học Nam Cần Thơ (Ảnh: DNC)

 

Trong thời gian tới Thư viện điện tử Trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ với các thành viên trong hệ thống thư viện cả nước và một số thư viện của các quốc gia trong khu vực để trao đổi thông tin, đào tạo cán bộ, từng bước hội nhập với hoạt động thư viện quốc tế đáp ứng nhu cầu thông tin tư liệu và là địa chỉ tin cậy với bạn đọc.

 

 

PHÒNG TỔ CHỨC – HÀNH CHÍNH

 


Top