DNC’S ESC – “HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC”
Ngày đăng
18/06/2018
Phòng ban
TT Đào tạo Chuẩn đầu ra & PTNNL

DNC’S ESC –

“HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC”

Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường Đại học Nam Cần Thơ là một trong những hoạt động được tổ chức định kì hàng tháng, nhằm tạo cho các bạn sinh viên sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Theo đó, khi sinh hoạt tại câu lạc bộ, các bạn có thể thỏa sức thể hiện khả năng cũng như phát triển, nâng cao vốn kiến thức ngoại ngữ bản thân, giúp bản thân rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo trong môi trường hoạt động đội, nhóm cũng như phát triển các kĩ năng mềm như kĩ năng phản xạ khi giao tiếp, kĩ năng thuyết trình và khả năng phản biện trước đám đông…

Ngoài những lợi ích trên, câu lạc bộ Tiếng Anh Trường Đại học Nam Cần Thơ còn là nơi để các bạn sinh viên có thể vui chơi và gặp gỡ những người bạn có cùng sở thích tiếng Anh. Đặc biệt sau mỗi buổi giao lưu, các thành viên trong câu lạc bộ sẵn sàng cung cấp phản hồi về khả năng tiếng Anh của bạn, giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn trong việc nói tiếng Anh.

Với phương châm “HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC”, ở mỗi buổi sinh hoạt, sinh viên sẽ được thỏa sức bàn luận về một chủ đề xoay quanh các lĩnh vực xã hội, vấn đề thời sự hay những đề tài gần gũi với đời sống. Câu lạc bộ sẽ tập trung vào kỹ năng nói, phát âm, cũng như đưa ra các từ, cụm từ và cách diễn đạt mới, giúp sinh viên học thêm nhiều từ mới và rèn luyện phản xạ nhanh trong hội thoại. Đó cũng là những gì sinh viên cần cho quá trình hoàn thiện kỹ năng nói tiếng Anh để có thể nói trôi chảy trong các tình huống hàng ngày.

Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động của buổi sinh hoạt, sinh viên còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị, tập hát các bài hát tiếng Anh hay đơn giản là thảo luận về những vướng mắc chưa được giải đáp trong quá trình học. Từ đó, phát huy tối đa khả năng tư duy, sáng tạo và khắc phục phần nào sự rụt rè, tự ti khi giao tiếp bằng tiếng Anh ở các bạn sinh viên.

Theo suốt chương trình, cùng với sự tham gia nhiệt tình của những giảng viên đang giảng dạy tại trường còn có sự tham gia và hỗ trợ của các giảng viên nước ngoài đây sẽ là cơ hội tốt giúp sinh viên vừa làm quen với môi trường giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, vừa xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh phong phú. Điều này góp phần tạo không khí sôi nổi cũng như gây hứng thú cho sinh viên khi tham gia câu lạc bộ.

Với những nỗ lực hết mình, câu lạc bộ tiếng Anh Trường Đại học Nam Cần Thơ hứa hẹn là một môi trường - một sân chơi - một nơi kết nối tất cả thành viên với nhau, xứng đáng là điểm đến sinh hoạt thú vị và là điểm hẹn cho những sinh viên có chung niềm yêu thích tiếng Anh.

Sao chép thành công