ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
13/06/2019

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

 TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

 

Sáng ngày 06/6, Ban Thường vụ (BTV) Đoàn Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 tại tầng trệt Khu Thư viện điện tử của Trường. Đây là chương trình ý nghĩa được BTV Đoàn trường tổ chức thường xuyên hàng năm.

 

 

 

Thành phần tham gia hiến máu không chỉ có các bạn sinh viên đang theo học tại trường mà còn có cán bộ, giảng viên cũng tham gia hoạt động ý nghĩa này.

 

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp hiện đang được xã hội quan tâm và ủng hộ nhất là các bạn đoàn viên thanh niên. Hằng năm, các bệnh viện cần một lượng máu rất lớn để cấp cứu người bệnh trong khi ngân hàng máu luôn trong tình trạng thiếu máu cung cấp. Do đó phong trào hiến máu tình nguyện đã được rất nhiều đơn vị tổ chức nhằm đáp ứng đủ máu cho bệnh nhân.

 

 

Các bạn sinh viên chờ đến lượt kiểm tra và hiến máu

 

 

Anh Nguyễn Nhật Trường – Bí thư Đoàn trường chia sẻ “Hàng năm Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện tại trường với mỗi đợt BTC nhận được hàng trăm đơn vị máu, ngoài ra Đoàn trường còn kết hợp với các đơn vị bên ngoài để tổ chức ngày hội hiến máu tại các địa phương”.

 


Anh Nguyễn Nhật Trường – Bí thư Đoàn trường Trường Đại học Nam Cần Thơ

 

Bạn Trần Chí Hải – SV lớp Quản trị kinh doanh Tiên tiến lần đầu tiên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện chia sẻ cảm nghĩ “Đây là lần đầu em hiến máu, lúc đầu có cảm giác sợ nhưng sao khi thấy có nhiều bạn cùng đến hiến máu nên đã bình tĩnh hơn. Đối với em, việc hiến máu rất có ý nghĩ giúp cho những bệnh nhân đang cần máu và giúp họ kéo dài sự sống”.

 

Bạn Trần Chí Hải – Sinh viên lớp Quản trị kinh doanh Tiên tiến

 

Kết thúc ngày hội hiến máu, BTC đã tiếp nhận hơn 200 lượt đăng ký hiến máu và tiếp nhận gần 150 đơn vị máu mới cho ngân hàng máu Bệnh viện Huyết học Thành phố Cần Thơ.

 

Nguyễn Cường


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top