Hotline

0939 257 838

Thư viện

Giới thiệu
01/08/2016

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

           

1- Giới thiệu chung:

 

- Được thành lập khi trường đại học Nam Cần thơ ra đời tháng 10 năm 2013. Là trường mới, số sinh viên trên dưới 4.000, Thư viện xác nhập các phòng chức năng để hoạt động cho phù hợp với thực tế của trường hiện tại. Gồm:  Tổ Nghiệp vụ: Biên mục - Bổ sung;  Tổ Lưu thông: quản lý sách - mượn trả sách; Phòng máy tính (20 máy) - quầy Thông tin quầy Tham khảo

 

- Là đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu  nhân sự: gồm 05 người.

 

  • 01 Trưởng bộ phận Thư viện: phụ trách chung, phụ trách bổ sung (mô tả giới thiệu sách mới lên trang web), biên mục sách, đối ngoại, quầy thông tin.
  • 02 Thư viện viên: quản lý phòng máy, quầy lưu thông mượn – trả sách, các công đoạn xử lý kỹ thuật sách sau biên mục, văn phòng hành chính.
  • 01 kỹ sư CNTT quản lý phòng máy
  • 01 kỹ sư CNTT phần mềm phụ trách mảng Tài nguyên điện tử

 

- Ban Lãnh đạo trường đã duyệt đề án và đang xây dựng Thư viện điện tử hiện đại với tổng diện tích 1.300 m2 (hai tầng). Phát triển thêm phòng máy có 100 máy tính. Phòng máy dành cho giáo viên, phòng chuyên đề - Hội thảo, phòng học nhóm cho sinh viên. Các phòng đều có gắn máy chiếu. Mở rộng và quảng bá Quầy thông tin - Ask Me đến bạn đọc.

 

2- Tài nguyên:

 

- Số lượng sách cho 16 chuyên ngành đào tạo; các loại báo - tạp chí chuyên ngành như Văn hóa nghệ thuật; Du lịch; Ẩm thực; Kỹ năng sống; Góc nhìn Sử Việt gồm: 2.010 nhan - 9.802 cuốn.

 

Tài liệu của Thư viện được biên mục theo tiêu chuẩn quốc tế  AACR2, khổ mẫu MARC 21, và phân loại theo phân loại thập phân Dewey (DDC)

 

- Tài nguyên điện tử

 

  • Tài nguyên nội sinh: 100 nhan gồm giáo trình; hội thảo - chuyên đề - kỷ yếu; tạp chí khoa học; Thông tin khoa học
  • Được chia sẻ từ các trường bạn Cơ sở dữ liệu điện tử; CSDL mở; CSDL theo chủ đề;

 

3- Hoạt động:              

 

- Thư viện phục vụ theo hình thức kho mở. Giờ mở cửa xuyên suốt từ

 

7g sáng đến 20g tối. Từ thứ hai đến chiều thứ bảy trong tuần.

 

- Ngoài chức năng nhiệm vụ về công tác thư viện. Hằng năm Thư viện còn được phép hướng dẫn sinh viên thực tập của các trường ngoài gởi.

 

- Mỗi đầu khóa có tổ chức lớp hướng dẫn sử dụng thư viện cho tân sinh viên trường ĐNC.

 

- Được sự hỗ trợ sách từ các trường và đơn vị ngoài như Trung tâm Học liệu Đại học Cần thơ, Báo Việt Nam Logistic Review, Cty Café Trung Nguyên, Cty CP Alpha Book. Trong trường, thư viện cũng nhận được sách tặng từ các thầy cô nhất là thầy Hiệu Trưởng GS.TS Võ Tòng Xuân.

 

- Tổ chức Hội nghị Bạn đọc hằng năm, liên kết với các nhà sách để tổ chức triển lãm sách tại thư viện trường.

 

- Đội ngũ cán bộ nhân viên thư viện ĐNC có trình độ và năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Luôn nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ bạn đọc.

 

Xem bạn đọc là khách hàng thân thiết với cung cách phục vụ

 

Nhiệt tình - Văn minh - Thân thiện - Tận tâm.

 


Top