Kiến trúc
28/04/2017

NGÀNH KIẾN TRÚC

 

Video giới thiệu về ngành Kiến trúc

 

Kiến trúc là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ hiện nay rất quan tâm. Đây là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực: nghệ thuật và kỹ thuật. Một kiến trúc sư giỏi là người biết dung hòa hai lĩnh vực có vẻ mâu thuẫn đó, dựa trên những cơ sở kỹ thuật chính xác để thăng hoa cùng những sáng tạo nghệ thuật độc đáo. Chính vì thế, Kiến trúc sư thường được ví như một nhà toán học mang tâm hồn lãng mạn của một nghệ sỹ. Họ là những chuyên gia được đào tạo để biến những nhu cầu của con người về nơi ở, sinh hoạt, vui chơi, làm việc thành hình ảnh và đồ án của các công trình xây dựng. Nhiệm vụ chủ yếu của kiến trúc sư là thiết kế kiến trúc, dự án, và quy hoạch. Họ hợp tác với các kỹ sư, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu về xây dựng, để đưa ra thiết kế hợp lý nhất cho công trình.

 

Hoạt động của sinh viên

 

Mục tiêu đào tạo:

 

Chương trình đào tạo Kiến trúc sư của Trường ĐH Nam Cần Thơ hướng đến việc đào tạo, trang bị cho sinh viên các nhóm kiến thức và kỹ năng như sau:

  • Kiến thức nền tảng và chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc: từ hình thành, phát triển ý tưởng đến kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng; đặc biệt chương trình luôn được cập nhật các xu hướng mới của kiến trúc thế giới như kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững, kỹ thuật thiết kế theo công năng sử dụng của người dùng.
  • Kỹ năng vận dụng kiến thức và công nghệ vào thực hành thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, công trình công nghiệp, công trình tổng hợp, nội thất, quy hoạch đô thị. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng bổ trợ của người kiến trúc sư như ngoại ngữ chuyên ngành kiến trúc

 

 

  

Khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, giám sát thi công công trình, tư vấn kiến trúc; khả năng phản biện, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

Ngoài ra sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện thể chất, giao lưu với các trường đại học.

 

Thời gian đào tạo: 5 năm                     

 

Bằng cấp: Kiến trúc sư

 

Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc có đủ kiến thức và năng lực làm việc ở những vị trí khác nhau như sau:

  • Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch,  xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, thể thao & du lịch, Sở Xây dựng, Viện Kiến trúc

 

 

 

  • Tham gia tư vấn, cung cấp giải pháp về kiến trúc hoặc làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các công trình và đơn vị sản xuất trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.
  • Giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

 

 

Năm 2017, Trường Đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh theo 02 hình thức:

 

1. Xét tuyển theo Học bạ

- Xét tuyển theo học bạ 5 Học kỳ THPT (HK 1, 2 lớp 11, 12 và HK 1 lớp 12).

-  Xét tuyển theo học bạ 4 Học kỳ THPT (HK 1, 2 lớp 11,12) .

- Xét tuyển theo học bạ 2 Học kỳ THPT (HK 1, 2 lớp 12).

=> Tổng điểm trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm.

 

2. Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT

=> Có điểm Xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Mọi chi tiết liên hệ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh – Truyền thông – Trường Đại học Nam Cần Thơ

Địa chỉ: số 168, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Số Điện thoại: 0292 3 798 168  - 0292 3798 222

Hotline: 0939 257 838               

Website: www.nctu.edu.vn


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top