Kiến Trúc
19/04/2016

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc - Mã ngành: D580102

 

Thời gian đào tạo: 5 năm

Bằng cấp: Kiến trúc sư

Tổ hợp môn xét tuyển:

                                      Toán, Lý, Hóa

                                      - Toán, Lý, Tin

                                      - Toán, Lý, Công nghệ

                                      - Toán, Tin, Công nghệ

 

1. GIỚI THIỆU

Kiến trúc là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ hiện nay rất quan tâm. Đây là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực: nghệ thuật và kỹ thuật. Một kiến trúc sư giỏi là người biết dung hòa hai lĩnh vực có vẻ mâu thuẫn đó, dựa trên những cơ sở kỹ thuật chính xác để thăng hoa cùng những sáng tạo nghệ thuật độc đáo. Chính vì thế, Kiến trúc sư thường được ví như một nhà toán học mang tâm hồn lãng mạn của một nghệ sỹ. Họ là những chuyên gia được đào tạo để biến những nhu cầu của con người về nơi ở, sinh hoạt, vui chơi, làm việc thành hình ảnh và đồ án của các công trình xây dựng. Nhiệm vụ chủ yếu của kiến trúc sư là thiết kế kiến trúc, dự án, và quy hoạch. Họ hợp tác với các kỹ sư, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu về xây dựng, để đưa ra thiết kế hợp lý nhất cho công trình.

 

 

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo Kiến trúc sư hướng đến việc đào tạo, trang bị cho sinh viên các nhóm kiến thức và kỹ năng như sau:

Về kiến thức: Chương trình đào tạo được thiết kế đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng cũng như kiến thức chuyên ngành, từ hình thành, phát triển ý tưởng đến kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng; đặc biệt chương trình luôn được cập nhật các xu hướng mới của kiến trúc thế giới như kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững, kỹ thuật thiết kế theo công năng sử dụng của người dùng.

Về kỹ năng: Sinh viên được trang bị và rèn luyện những đức tính, kỹ năng cần thiết qua môi trường làm việc chuyên nghiệp, biết vận dụng kiến thức và công nghệ vào thực hành thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, công trình công nghiệp, công trình tổng hợp, nội thất, quy hoạch đô thị. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng bổ trợ của người kiến trúc sư như ngoại ngữ chuyên ngành kiến trúc, các phần mềm thiết kế, giám sát thi công công trình, tư vấn kiến trúc, kỹ năng phản biện, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

 

 

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc có đủ kiến thức và năng lực làm việc tại các công ty kiến trúc và xây dựng, các cơ quan quản lý và nghiên cứu khoa học công nghệ và các cơ sở đào tạo về kiến trúc và xây dựng; làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các công trình và đơn vị sản xuất trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.


 
Video clip
Top