Kỹ Thuật Công trình Xây Dựng
19/04/2016

Ngành kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: D580201

 

Thời gian đào tạo: 4 năm

Bằng cấp: Kỹ sư xây dựng

Tổ hợp môn xét tuyển:

                             - Toán, Lý, Hóa

                             - Toán, Lý, Tin

                             - Toán, Lý, Công nghệ

                             - Toán, Tin, Công nghệ

 

1. GIỚI THIỆU

Trong điều kiện phát triển của đất nước hiện nay, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, kiến tạo những không gian sống và làm việc có chất lượng, cũng như xây dựng rất nhiều các công trình khác là hết sức bức thiết. Theo đó, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng đang trở thành một trong những ngành quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, cầu đường, sân bay, cảng biển,... Tuy nhiên, trên thực tế nguồn nhân lực phụ trách thiết kế, giám sát, chỉ huy và nghiệm thu các công trình xây dựng còn thiếu ở rất nhiều các tổ chức. Vì vậy, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng luôn là ngành triển vọng cho sự khởi nghiệp của các bạn ở hiện tại và tương lai.

 

 

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật công trình xây dựng hướng đến việc đào tạo, trang bị cho sinh viên các nhóm kiến thức và kỹ năng như sau:

Về kiến thức: Sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng dân dụng và công nghiệp, các kiến thức chuyên môn cần thiết, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, có khả năng thiết kế, tổ chức và quản lý thi công các loại công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp; có khả năng chuyên môn về kiến trúc, dự toán, trắc địa, xử lý nề và mống, kết cấu, cấp thoát nước,...

Về kỹ năng: Bên cạnh những kiến thức liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đào tạo, trong quá trình học, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp; kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thương lượng…); kỹ năng sử dụng tiếng Anh và các phần mềm tin học trong công việc hàng ngày.

 

 

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm tư vấn thiết kế, giám sát, quản lý dự án, chỉ huy công trình, giám định, phản biện xã hội trong các doanh nghiệp tư vấn xây dựng, doanh nghiệp xây dựng, ban quản lý dự án của chủ đầu tư; chuyên viên trong ban quản lý dự án, các tổ chức khác có đầu tư xây dựng cơ bản; chuyên viên trong các cơ quan hành chính có quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản; cán bộ nghiên cứu và giảng dạy ở các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo trong lĩnh vực xây dựng.


 
Video clip
Top