NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ
14/06/2017

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

 

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ.

 

 

Mục tiêu đào tạo:Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng sau:

-Kiến thức đại cương, cơ sở và chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.

-Kiến thức về kiểm định, thử nghiệm và các dịch vụ kỹ thuật ô tô ở mức độ hiểu biết, vận dụng. Có khả năng tiếp cận công nghệ mới.

-Kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. 

-Kỹ năng tính toán thiết kế, lắp ráp được trạm bảo hành và sửa chữa ô tô đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật đặt ra của thực tiễn sản xuất. Xây dựng được quy trình công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa động cơ và hệ  thống điện, hệ thống khung gầm, thiết bị nội ngoại thất ô tô

-Khai thác và sử dụng được thành thạo các phần mền chuyên ngành để phục vụ cho công việc chuyên môn có hiệu quả. Có khả năng thích ứng với các thay đổi nhanh của công nghệ, khả năng tự học trong môi trường làm việc và học tập suốt đời.

Thời gian đào tạo: 4 năm

Bằng cấp:Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô

 

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có thể đảm nhận các vị trí như:

-Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các công ty sản xuất ô tô, các trạm đăng kiểm ô tô,...

-Làm việc tại các doanh nghiệp ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô,…

-Khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô, sửa chữa ô tô.

         Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô còn có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến ngành công nghệ ô tô, trở thành nhà quản lý, chuyên gia giỏi về dịch vụ ô tô, cơ khí, chế tạo ô tô với mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến.

 

 

 


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top