Ngành Quản lý đất đai
14/06/2017

NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

 

 

 

Đất đai là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, là cơ sở cho nền kinh tế quốc dân. Quản lý đất đai hiệu quả là tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, đồng thời đảm bảo việc nâng cao hiệu quả cho việc quản lý và sử dụng đất đô thị, nông thôn theo đúng quy hoạch và quy định của pháp luật. Công việc của người làm trong lĩnh vực quản lý đất đai là đo đạc địa chính, xây dựng các loại bản đồ, giải quyết các công tác thủ tục hành chính về đất đai.

Thực tế cho thấy quản lý đất đai là công việc hấp dẫn đối với một bộ phận không nhỏ lực lượng lao động trẻ hiện nay. Sức hấp dẫn của công việc quản lý đất đai đến từ việc trực tiếp tham gia quản lý thị trường nhà đất, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đền bù, giải tỏa, định giá đất… Đặc biệt là một công việc ổn định, có thu nhập khá cao.

 

Mục tiêu đào tạo:

 

Chương trình đào tạo Kỹ sư Quản lý đất đai Trường ĐH Nam Cần Thơ hướng đến việc đào tạo, trang bị cho sinh viên các nhóm kiến thức và kỹ năng như sau:

 

Hoat động đo đạc, quy hoạch đấy đai


        Kiến thức toàn diện về hệ thống pháp luật và công nghệ quản lý đất đai trên nền tảng những kiến thức có liên quan Hệ thông tin địa lý, Hệ thông tin đất đai…; Kiến thức và kỹ năng về công nghệ địa chính như đo đạc và thu thập dữ liệu về đất đai bằng các công nghệ tiên tiến (công nghệ toàn đạc, công nghệ GPS, công nghệ ảnh số...), thành lập các bản đồ chuyên đề (bản đồ địa chính, bản đồ quy hoạch sử dụng đất...) dưới dạng số, thiết kế và vận hành các hệ thống thông tin đất đai..     

  • Kiến thức trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai như giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,….
  • Kỹ năng lập và quản lý hồ sơ địa chính, xây dựng và biên tập bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ quy hoạch sử dụng đất; kỹ năng định giá đất, lập và quản lý dự án đầu tư.

 

Thời gian đào tạo: 4 năm

 

Bằng cấp: Kỹ sư

 

Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại:

 

  • Các cơ quan, các sở ban ngành từ trung ương đến địa phương như: Bộ Tài nguyên & Môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Khoa học & Công nghệ của các tỉnh, thành phố, Phòng Tài nguyên & Môi trường...
  • Làm việc trong các lĩnh vực quản lý tài nguyên, quản lý và đánh giá các dự án phát triển đô thị, nông nghiệp, nông thôn.
  • Tham gia làm việc ở các trung tâm, công ty kinh doanh bất động sản, địa ốc, môi giới bất động sản, thẩm định giá bất động sản, quy hoạch, đo đạc...
  • Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về lĩnh vực đất đai.

 


 Hoat động kinh doanh bất động sản  
                                                    Cơ quan đăng ký, cấp giấy chứng nhận

 

Năm 2017, Trường Đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh theo 02 hình thức:

 

1. Xét tuyển theo Học bạ

- Xét tuyển theo học bạ 5 Học kỳ THPT (HK 1, 2 lớp 11, 12 và HK 1 lớp 12).

-  Xét tuyển theo học bạ 4 Học kỳ THPT (HK 1, 2 lớp 11,12) .

- Xét tuyển theo học bạ 2 Học kỳ THPT (HK 1, 2 lớp 12).

=> Tổng điểm trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm.

 

2. Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT

=> Có điểm Xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Mọi chi tiết liên hệ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh – Truyền thông – Trường Đại học Nam Cần Thơ

Địa chỉ: số 168, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Số Điện thoại: 0292 3 798 168  - 0292 3798 222

Hotline: 0939 257 838               

Website: www.nctu.edu.vn

 

 

 

 


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top