TẬP HUẤN GIÁO DỤC TRUYỀN THÔNG CHUYÊN ĐỀ PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS CHO SINH VIÊN
23/04/2019

TẬP HUẤN GIÁO DỤC TRUYỀN THÔNG

CHUYÊN ĐỀ PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS CHO SINH VIÊN

 

          Sáng ngày 21/4/2019, Trường Đại học Nam Cần Thơ kết hợp với Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thành phố Cần Thơ tổ chức buổi tập huấn Giáo dục truyền thông chuyên đề Phòng, chống HIV/AIDS cho sinh viên tại Hội trường Ký túc xá Trường Đại học Nam Cần Thơ. 

 

 

Buổi tập huấn chuyên đề Phòng, chống Hiv/Aids tại Hội trường Ký túc xá Trường Đại học Nam Cần Thơ. (Ảnh DNC)
 

 

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại trường nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về các bệnh lây nhiễm xã hội. Tại buổi tập huấn các bạn sinh viên trường đã được đại diện Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thành phố Cần Thơ cung cấp nhiều thông tin bổ ít xoay quanh căn bệnh này. Buổi tập huấn đã thu hút hơn 100 bạn sinh viên là đại diện các lớp đến tham gia và truyền tải thông tin về lớp của mình.

 

 

Đại diện Trung tâm Phòng chống Hiv/Aids Thành phố Cần Thơ chia sẻ thông tin tại buổi tập huấn. (Ảnh DNC)


Bạn Phan Minh Phi lớp DH18TIN04 chia sẻ “Buổi tập huấn này rất có ý nghĩa đối với sinh viên, tuy chúng em đã biết về bệnh HIV/AIDS nhưng chỉ biết qua báo đài nên có nhiều điều chúng em vẫn chưa thật sự hiểu rõ. Qua buổi tập huấn ngày hôm nay, được trực tiếp nghe báo cáo viên nêu lên những vấn đề liên quan đến căn bệnh này đã giúp chúng em có cái nhìn sâu hơn và rõ hơn đây sẽ là một trải nghiệp tốt giúp chúng em có thể tự bảo vệ bản thân cũng như người thân trước căn bệnh của thế giới”. 

 

 

Bạn Phan Minh Phi lớp DH18TIN04 chia sẻ cảm nhận về buổi tập huấn (Ảnh DNC)


Không những được cung cấp các thông tin bổ ít và đầy đủ về bệnh HIV/AIDS, các bạn sinh viên tham gia buổi tập huấn còn được Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Thành phố Cần Thơ làm xét nghiệm máu miễn phí. 

 

Nguyễn Cường

 


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top