HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

19/08/2020

Trường Đại học Nam Cần Thơ lọt vào Top 21 trường đại học được chấm sao, đạt chuẩn quốc tế

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ
lọt vào top 21 trường ở Việt Nam
được tổ chức lớn chấm sao, chất lượng quốc tế

 

Ngày 18/8, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội và Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về “Đối sánh chất lượng giáo dục đại học”. Hội thảo có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc điều hành mạng lưới AUN Choltis Dhirathiti.

Tại hội thảo, ĐHQG Hà Nội giới thiệu hệ thống xếp hạng đối sánh “University Performance Metrics” (UPM) và gắn sao lần đầu tiên cho 30 cơ sở giáo dục Việt Nam và ASEAN. UPM là sản phẩm do nhóm nghiên cứu ĐHQG Hà Nội thực hiện dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học Giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì. GS.TS Nguyễn Hữu Đức – nguyên Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội, người trực tiếp phụ trách hệ thống UPM cho biết, top 1.000 ĐH thế giới chiếm khoảng 3%. Hệ thống xếp hạng UPM quan tâm đến 97% với hơn 28.000 trường ĐH còn lại, gồm đông đảo các cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam và khu vực, với vai trò và đóng góp lớn, tuy nhiên, chưa được đánh giá đúng mực.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội thảo

Hệ thống UPM giúp các cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam xác định, quản trị mục tiêu chiến lược, hướng tới đạt chuẩn top 100 của ĐH châu Á. Nhiều tiêu chí gắn với các mốc chuẩn của ĐH định hướng nghiên cứu quy định tại Nghị định 99/2019/NĐ-CP của Việt Nam hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục ĐH.

“Các cơ sở giáo dục ĐH có thể sử dụng các tiêu chí của UPM để tự đánh giá kết quả các hoạt động, đồng thời sử dụng UPM như một công cụ để quản trị chiến lược, phát triển thương hiệu, phát triển đối tác. Người học có được những thông tin chính xác về các trường ĐH để có thể lựa chọn trường, lĩnh vực, ngành nghề đào tạo phù hợp với năng lực, sở trường. Người sử dụng lao động có cơ sở để xây dựng chiến lược nhân sự, kế hoạch tuyển dụng và hợp tác chuyển giao tri thức’’ – Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh trong hội thảo.

Trường Đại học Nam Cần Thơ thuộc nhóm 3 sao. Các cơ sở giáo dục đại học được gắn sao, người học có được những thông tin chính xác để lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp. trường hiện tại hơn 12.000 sinh viên và tăng dần qua từng năm. Đồng thời, Trường đã có hơn 3000 sinh viên tốt nghiệp, hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho TP. Cần Thơ và ĐBSCL. DNC đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT và đạt chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho 04 chương trình đào tạo bậc Đại học chính quy của trường gồm: Ngành Dược học, Ngành Luật kinh tế, Ngành Quản trị kinh doanh, Ngành Kỹ thuật xây dựng. Đây là những dấu mốc quan trọng, khẳng định trường là cơ sở đào tạo tiên tiến, đa ngành, đa lĩnh vực - hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH đất nước. Trường đang đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ quy mô 300 giường với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng, dự kiến đến giữa năm 2021 đưa vào sử dụng; Ngoài ra, showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC vốn đầu tư hơn 225 tỷ đồng, đã khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 17/82020. Trường khánh thành và đưa vào sử dụng khu thực hành đa chức năng (khu E) có diện tích sử dụng hơn 23.000m2 nằm trong khuôn viên trường, với tổng giá trị đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, nhằm phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên, nơi hỗ trợ cho giảng viên, sinh viên trong việc phát triển nghiên cứu khoa học.

Khu thực hành đa chức năng (Khu E)

Lễ khánh thành Showroom ô tô Nam Cần Thơ

     Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho khu vực ĐBSCL.

Trần Quang

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ