TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BẠ
09/05/2019

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) nhà trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Đây là một phương thức mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Năm 2019 phương thức xét tuyển học bạ sẽ áp dụng cho tất cả các ngành hệ Đại học chính quy của trường.

Xét tuyển học bạ - giảm bớt nỗi lo cho thí sinh

Theo các trường Đại học trong những năm gần đây thì việc lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ sẽ giảm bớt nỗi lo cho thí sinh. Trường Đại học Nam Cần Thơ áp dụng hình thức xét tuyển học bạ năm 2019 đối với các ngành bậc Đại học chính quy.Theo phương thức này thì thí sinh có thể xét tuyển theo 02 hình thức: xét tuyển theo điểm tổ hợp 3 môn cả năm lớp 12 tổng điểm đạt từ 18.0 điểm trở lên; xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp đạt từ 6.0 trở lên. (Riêng đối với nhóm ngành sức khỏe xét tuyển theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo: các ngành Y khoa và Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên; ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật hình ảnh y học xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên).

Với hình thức xét tuyển và thời gian linh hoạt thì việc vào các trường Đại học trong đó có Đại học Nam Cần Thơ không những giảm bớt nỗi lo cho thí sinh mà còn trở thành nguồn động lực, điều kiện thuận lợi cho các thí sinh lựa chọn trường phù hợp với khả năng và điều kiện của mình.

Sự lựa chọn nào là phù hợp nhất

Hình thức xét tuyển học bạ trong những năm gần đây được các Trường Đại học áp dụng và hình thức này có những ưu thế của nó. Là hình thức đánh giá năng lực toàn bộ quá trình học tập phổ thông của thí sinh, chủ động hơn về điểm số cũng như các bạn thí sinh có thể vào Đại học mà không phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất.

Khi phương thức xét tuyển này chưa ra đời các thí sinh rất lo lắng khi ngưỡng cửa vào Đại học chỉ phụ thuộc vào điểm thi THPT Quốc gia và do đó việc lựa chọn ngành mà các bạn yêu thích, đúng với năng lực cũng bị hạn chế rất nhiều. Khi phương thức này được áp dụng các bạn sẽ chủ động chọn cho mình ngành mà mình yêu thích và đúng với sở trường, năng lực của bản thân và việc vào Đại học cũng không phải là một chuyện “nan giải” như trước đây.

Thí sinh tham gia tư vấn tại trường Đại học Nam Cần Thơ

Xét tuyển học bạ độc lập với các phương thức xét tuyển còn lại, thí sinh thi THPT theo bài thi KHXH vẫn có thể tham gia xét tuyển học bạ bằng các tổ hợp KHTN như Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh, Toán - Lý - Anh... (hoặc ngược lại), nếu đáp ứng được điều kiện xét tuyển. Kết quả xét tuyển học bạ không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển bằng điểm thi THPT hay xét tuyển bằng các phương thức khác của thí sinh.

Sự đầu tư thỏa đáng cho môi trường giáo dục

Là một trong những ngôi trường Đại học của vùng ĐBSCL, Trường Đại học Nam Cần Thơ hiện nay luôn là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh tham gia xét tuyển bằng chứng là trong năm 2018 vừa qua trường là 1 trong 3 trường có tỉ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển lớn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong năm 2019 Nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ trong tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra, môi trường học tập và vui chơi là một trong những điểm nhấn của trường, Hồ bơi DNC được nhà trường xây dựng và khánh thành đưa và sử dụng vào ngày 23/4 vừa qua, dự kiến các công trình được nhà trường đầu tư xây dựng như: Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ, Showroom Ô tô Nam Cần Thơ sẽ được nhà trường hoàn thành và đưa vào sử dụng trong những năm tiếp theo là môi trường học tập và thực tập cho sinh viên của trường.

Hồ bơi DNC được khánh thành và đưa vào sử dụng

Đổi mới phương pháp học tập và giảng dạy là một trong những mục tiêu của nhà trường nhằm tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng vì vậy tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm là rất cao, ngoài những kiến thức cơ bản trên lớp nhà trường sẽ đào tạo bồi dưỡng các kĩ năng cho sinh viên như: anh văn, tin học, kỷ năng mềm…thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động Đoàn – Hội.

Trong năm 2019, Trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ xét tuyển học bạ ở các khối ngành thuộc các lĩnh vực: Sức khỏe, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội và Nhân văn, Kinh tế- Quản trị, Xây dựng - Kỹ thuật - Môi trường. Xét tuyển học bạ là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các thí sinh có thể lựa chọn ngành mà mình yêu thích, phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế.

Trong năm 2019, Trường sẽ có 4 đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT:

Đợt 1: từ ngày 01/3 đến ngày 30/6/2019

Đợt 2: từ ngày 01/7 đến ngày 10/8/2019

Đợt 3: từ ngày 11/8 đến ngày 31/8/2019

Đợt 4: từ ngày 01/9 đến ngày 15/11/2019

Thông tin chi tiết vui lòng liên: Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông– Trường Đại học Nam Cần Thơ, số 168, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Điện thoại: 02923.798 222 – 02923.798.168             Hotline: 0939.257.838

(Thí sinh truy cập vào website: www.nctu.edu.vn để xem thông tin xét tuyển của Trường)

 

Trần Quang


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top