HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

26/05/2023

Báo điện tử Một Thế Giới Online đưa tin: Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức hoạt động

Ngày 26.5, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng với nỗ lực mang đến địa điểm tiêm chủng an toàn, chất lượng cao cho người dân vùng ĐBSCL.

Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ ra đời đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêm các loại vắc xin thiết yếu cho trẻ em và người lớn; đồng thời mang dịch vụ tiêm chủng vắc xin cao cấp, an toàn, chất lượng với giá bình ổn phục vụ người có nhu cầu.

Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sử dụng nguồn vắc xin chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nhà cung cấp uy tín các nước như Mỹ, Pháp, Hà Lan, Bỉ, Hàn Quốc... đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản vắc xin đến khi sử dụng tại trung tâm, theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, để thực hành việc tiêm chủng an toàn, tất cả người được tiêm đều được khám sàng lọc nhằm phát hiện bất thường, và đảm bảo người được tiêm chủng đủ điều kiện sức khỏe để tiêm, hạn chế tối đa những phản ứng sau tiêm.

PGS-TS Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện đại học Nam Cần Thơ cho biết, mỗi năm vắc xin cứu sống gần 3 triệu người trước những dịch bệnh nguy hiểm. Gần một nửa trẻ em trên toàn thế giới được vắc xin bảo vệ khỏi bệnh tật, khuyết tật và tử vong. 95% người được tiêm chủng vắc xin sẽ sinh ra kháng thể đặc hiệu. Và tiêm chủng vắc xin đầy đủ, đúng lịch chính là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để phòng ngừa các bệnh lây nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tiêm chủng không chỉ giúp bảo vệ cho một cá nhân cụ thể mà còn chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: https://1thegioi.vn/trung-tam-tiem-chung-benh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-chinh-thuc-hoat-dong-198372.html

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ