Giới thiệu
30/07/2015

KHOA KINH TẾ - LUẬT

1. Giới thiệu khoa

Tổng quan

Hiện nay, kinh tế Việt Nam đang hội nhập sau rộng với nền kinh tế thế giới đặc biệt với các nước Asian, trong năm 2015 lực lượng lao động ở một số ngành của khối Asian sẽ được dịch chuyển tự do giữa các nước, lực lượng lao động Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội và thách thức. Cùng với xu thế ấy, trong những năm vừa qua nhà trường đã đào tạo khối ngành kinh tế - luật theo hướng hội nhập sau rộng, với phương chăm “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”. Nhà trường luôn đề cao trách nhiệm của mình đối với HSSV với xã hội, HSSV sau khi ra trường phải đáp ứng nhu cầu xã hội không những ở hiện tại mà ở tương lai.

 HSSV Đại học Nam Cần Thơ tham gia giao lưu, trao đổi

thông tin trong buổi gặp mặt đoàn Tổng lãnh sự Hoa Kỳ (Ảnh: DNC)

HSSV khối ngành Kinh tế - Luật được học theo mô hình dưới đây:

Môi trường học tập:

Năng động, đa dạng, phát huy tính sáng tạo của nười học, chủ động, tiếp cận thông tin, công nghệ tiên tiến và kết nối thực tế và lý thuyết.

Chương trình học:

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo theo hệ tín chỉ, tham khảo ý kiến chuyên gia trong ngành và tham khảo chương trình đào tạo tiên tiến từ các quốc gia. Chương trình đào tạo tập trung chuyên sâu vào các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, phù hợp với nhu cầu xã hội, với thiết kế nhằm đảm bảo lượng kiến thức toàn diện cho sinh viên. Hiện nay, chương trình đào tạo của nhà trường được xã hội đánh giá cao, nhất là các chuyên gia ở lĩnh vực kinh tế họ cho rằng chương trình mang tính ứng dụng rất cao. Chuẩn đầu ra Nhà trường đã xây dựng trên cơ sở lấy ý kiến từ những nhà chuyên môn đặc biệt là các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, trên cơ sở mối quan hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp, ngân hàng và tổ chức tài chính có uy tín, hiện nay Nhà trường đào tạo đúng theo chuẩn đầu ra dã ban hành. Đồng thời, áp dụng chương trình đào tạo kỹ năng chuyên ngành dành các sinh viên năm cuối với sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia đang công tác tại các công ty lớn trong nước, các tập đoàn đa quốc gia, các ngân hàng uy tín.

Đội ngũ giảng viên:

Có trình độ cao từ thạc sĩ trở lên, nhiệt tình, tâm huyết, được đào tạo tại các trường danh tiếng trong và ngoài nước, có phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại và giàu kinh nghiệm thực tế.

Điều kiện học tập:

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, các thiết bị nghiên cứu, tự học được đầu tư đầy đủ, quan tâm thường xuyên từ phía nhà trường, và hoạt động ngoại khoá phong phú.

 2. Các ngành đào tạo, bậc hệ đào tạo

Khối ngành Kinh tế -Luật đào tạo tại trường gồm:

Bậc Đại học: Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quan hệ công chúng và Luật Kinh tế.

Bậc Cao đẳng: Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh.

Bậc Trung cấp: Luật và Kế toán.

3. Bộ môn

Bộ môn Quan hệ công chúng

Bộ môn Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Bộ môn Kế toán

Bộ môn Tài chính – Ngân hàng

Bộ môn Quản trị kinh doanh

Bộ môn Luật Kinh tế


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top