Giới thiệu
08/06/2019

KHOA KINH TẾ

I.  GIỚI THIỆU

KHOA KINH TẾ được thành lập theo quyết định số 43/QĐ-CTHĐQT-ĐHNCT của Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Nam Cần Thơ để thực hiện chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học kinh tế và kinh doanh.

 

       II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1.                Chức năng: Đào tạo đại học; đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên về kỹ năng nghề nghiệp; nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh.

2.             Nhiệm vụ: Đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính - ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kế toán- Kiểm toán, Quan hệ công chúng, Bất động sản

Đội ngũ Cán bộ, Giảng viên của Khoa Kinh tế là những Thầy Cô trẻ tuổi, năng động và tận tâm với nghề, được đào tạo tại các trường danh tiếng trong và ngoài nước. Phương pháp giảng dạy mang tính thực tiễn cao, ứng dụng phương pháp, kỹ năng giảng dạy tiên tiến, hiện đại vào trong quá trình giảng dạy, lấy người học làm trung tâm. Ngoài ra, Khoa Kinh tế cũng hợp tác với các giảng viên từ các trường, các nhà quản lý doanh nghiệp tham gia vào công tác giảng dạy của Khoa nhằm tận dụng những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để mang lại giá trị tốt nhất cho sinh viên.

 

       III. HOẠT ĐỘNG

Kể từ khi thành lập đến nay, Khoa Kinh tế luôn đạt được danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” và “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Các Giảng viên luôn có trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Khoa và nhà trường đã giao.

1.      Học tập nâng cao trình độ của giảng viên: giảng viên cơ hữu của Khoa đều được tạo cơ hội học tập nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và quản lý.

2.      Hoạt động đào tạo: Bên cạnh hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh viên nhằm tạo sân chơi và thúc đẩy học tập: tổ chức và tham gia các sự kiện truyền thông, viết báo, giao lưu với doanh nghiệp truyền thông cho sinh viên ngành quan hệ công chúng. Giao lưu với doanh nghiệp MISA cho sinh viên ngành kế toán, quản trị kinh doanh.

3.      Nghiên cứu khoa học: Song song các hoạt động giảng dạy và học tập, tập thể giảng viên tích cực tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học như: Đề tài nghiên cứu mô hình kinh tế Tp. Cần Thơ, đề tài mô truyền thông biến đổi khí hậu, đề tài nghiên cứu chuỗi giá trị nông sản ở ĐBSCL, đề tài mô hình sinh kế bền vững . . . . . Trong hơn 6 năm qua giảng viên của Khoa đã đăng tải nhiều bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.

 

IV. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

 Với chức năng và nhiệm vụ được nhà trường giao, Khoa Kinh tế tiếp tục thực hiện mục tiêu là một trong những đơn vị chủ đạo của Nhà trường trong công tác dạy và học. Hoà cùng định hướng chung của Nhà trường và toàn ngành giáo dục, đặc biệt là sự quyết liệt trong công cuộc cải cách để đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo theo định hướng ứng dụng:

Ø       Tiếp tục kiện toàn công tác dạy và học của Khoa, xây dựng chương trình đào tạo các khối ngành theo hướng tích cực, chủ động, lấy người học làm trọng tâm, đào tạo theo nhu cầu của xã hội và không ngừng hoàn thiện các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Ø       Giảng viên không ngừng học tập nâng cao trình độ, hoà nhập nhanh với xu hướng phát triển của thế giới, không ngừng học hỏi để truyền đạt lại cho sinh viên, tạo ra những công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao vào thực tiễn.   

     Xây dựng các học phần mang tính thực tế, phương pháp dạy học gắn liền với thực tiễn, đào tạo chuyên sâu giúp sinh viên có khả năng tự học, tự nghiên cứu.

     Phát huy những thành tích đạt được, cùng với sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể cán bộ Giảng viên, Khoa Kinh tế quyết tâm phấn đấu và luôn là lá cờ đầu tiên phong trong các hoạt động của nhà trường, góp phần đưa trường Đại học Nam Cần Thơ trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng hàng đầu của đất nước.


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top