Hotline

0939 257 838

Hoạt động sinh viên

GOOGLE CLOUD NEXT EXTENDED 2017 KẾT NỐI CÙNG SINH VIÊN YÊU CÔNG NGHỆ DNC
25/04/2017

Ngày 22/4/2017, GDG Mekong đã phối hợp cùng Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Nam Cần Thơ và Câu lạc bộ Nhiệt Huyết Trẻ tổ chức chương trình Google Cloud Next Extened 2017 dành cho sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ, đặc biệt là các bạn yêu công nghệ.

 

Đại diện GDG Mekong và các thành viên CLB Nhiệt Huyết Ttrẻ (Ảnh: DNC)

 

Tham dự chương trình các bạn sinh viên đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với chị Bùi Thị Hương Giang – Người sáng lập GDG Mekong, anh Huỳnh Ngọc Thái Anh – Đồng sáng lập GDG Mekong, diễn giả Trần Minh Phụng – CEO của Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn BAC (BACs.vn). Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT và hơn 5 năm nghiên cứu các dự án liên quan đến ERP, HRM, DMS, E – Learning trong vai trò IT Business Analyst thực thụ, anh được biết đến như một nhà khởi nghiệp thành công, một CEO có đóng góp to lớn trong việc cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu và chuyên nghiệp về phân tích nghiệp vụ phần mềm (BA – Business Analyst) tại Việt Nam.

 

Chị Bùi Thị Hương Giang – Người sáng lập GDG Mekong (Bìa trái);

Anh Trần Minh Phụng – CEO – Đồng sáng lập CTY CP Đào tạo và Tư vấn BAC (Thứ ba từ trái sang);

Anh Huỳnh Ngọc Thái Anh – Đồng sáng lập GDG Mekong (Bìa phải);

Sinh viên Nguyễn Văn Cường – Chủ nhiệm CLB Nhiệt Huyết Trẻ (Thứ ba từ phải sang) (Ảnh: DNC)

 

Bên cạnh đó, trong chương trình, các bạn sinh viên còn có một cuộc thảo luận thú vị xoay quanh chủ đề “Google Cloud Functions and Firebase” cùng với chuyên gia lập trình Google – anh Jirawat Karanwittayakarn – Trưởng nhóm phát triển Mobile App của Ascend Group, Thái Lan. Anh tốt nghiệp chuyên ngành CNTT tại hai trường Đại học Rangsit và Đại học Ming Chuan, Jirawat Karanwittayakern hiện nay đang là diễn giả cho các hội nghị, hội thảo về CNTT, viết blog và tạo code trên khắp Thái Lan. Anh cũng chính là người thành lập nên nhóm Lập trình viên Firebase lớn nhất Thái Lan với hơn 3500 thành viên.

 

Các bạn sinh viên giao lưu trực tuyến cùng Anh Jirawat Karanwittayakarn - chuyên gia lập trình Google (Ảnh: DNC)

 

Ngoài ra, xuất hiện với vai trò là một diễn giả hỗ trợ đắc lực cho phần thảo luận “Google Cloud Functions and Firebase” là anh Hà Lê Duy Khang, anh từng tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ phần mềm tại Trường Đại học FPT TP Hồ Chí Minh và hiện nay anh đang là Quản lý của dự án UGlobal.

 

Anh Hà Lê Duy Khang – Quản lý dự án UGlobal hướng dẫn sinh viên sử dụng các phần mềm của Google (Ảnh: DNC)

 

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau chương trình (Ảnh: DNC)

 

Trải qua hơn 4 giờ cùng nhau thảo luận, trao đổi và cùng tham gia vào các hoạt động thú vị của Ban tổ chức, các bạn sinh viên đã có được khoảng thời gian thật sự vui tươi và hữu ích. Không chỉ vậy, trước khi kết thúc chương trình về phía GDG Mekong còn cấp giấy chứng nhận để tạo thêm động lực học tập cho các bạn sinh viên.

 Có thể nói Google Cloud Next Extended 2017 không đơn thuần là một buổi hội thảo, giao lưu mà đây còn chính là cơ hội để các bạn sinh viên đang theo học ngành CNTT và các bạn yêu thích công nghệ Trường Đại học Nam Cần Thơ có được điều kiện thuận lợi để tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, hiện đại từ đó giúp các bạn không ngừng học hỏi để theo đuổi niềm đam mê công nghệ của mình.

 

NGỌC TRẦM


Top