HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

16/11/2023

Hội thảo quốc tế: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Ứng dụng vào phát triển kinh tế bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu

HỘI THẢO QUỐC TẾ

“ CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 - ỨNG DỤNG VÀO PHÁT TRIỂN KINH TẾ  BỀN VỮNG, THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”

(DNC) – Với mục đích trao đổi, chia sẻ tri thức, cơ sở lý thuyết, kinh nghiệm triển khai, giải pháp thực tế, các ý tưởng mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như khuyến khích các hoạt động nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Công nghệ Malaysia đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Ứng dụng vào phát triển kinh tế bền vững với biến đổi khí hậu” vào ngày 10/11/2023.

Toàn cảnh buổi Hội thảo quốc tế “ Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Ứng dụng vào phát triển kinh tế bền vững với biến đổi khí hậu” – (Ảnh: DNC Studio)

Hội thảo quốc tế lần này giúp các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và những người quan tâm tập trung thảo luận, chia sẻ kiến thức và đề xuất các giải pháp phù hợp để ứng dụng Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, hội thảo còn góp phần thúc đẩy động lực học tập cho sinh viên đang theo học các chuyên ngành về công nghệ thông tin, hệ thống mạng, kỹ thuật máy tính, đặc biệt trang bị thêm nhiều thông tin quan trọng, bổ ích và thực tế giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên năm cuối.

Lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng các Chuyên gia tham dự Hội thảo – (Ảnh:DNC Studio)

Hội thảo được sự góp mặt của hơn 200 vị là đại diện: Lãnh đạo các Sở ban ngành thành phố Cần Thơ; các doanh nghiệp, công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Thành phố Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam. Cùng các báo cáo viên là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ ô tô thuộc các Viện, Trường đại học; các cơ sở giáo dục, công ty, doanh nghiệp có đào tạo và kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hai vị chủ toạ của hai chuyên đề báo cáo - PGS.TS. Nguyễn Tri Khiêm ( bên trái) và PGS.TS. Huỳnh Xuân Hiệp ( bên phải)  - (Ảnh:DNC Studio)

Chương trình gồm có 02 phiên: Phiên 01: là Phiên toàn thể; Phiên 02: là Phiên chuyên đề, được phân làm Chuyên đề 1 với Chủ đề “Tính đa dạng của các ứng dụng trong cách mạng công nghiệp 4.0”, do PGS.TS. Nguyễn Tri Khiêm làm chủ tọa và Chuyên đề 2 với Chủ đề “Vai trò của các công nghệ mới nổi trong cách mạng công nghiệp 4.0”, do PGS.TS. Huỳnh Xuân Hiệp làm chủ tọa.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin chăm chú lắng nghe những chia sẻ của các báo cáo viên tại Hội thảo – (Ảnh: DNC Studio)

Thông qua buổi Hội thảo lần này, mong rằng với những kiến thức mới trong các báo cáo tham luận và các bài viết được tổng hợp trong cuốn kỷ yếu hội thảo dày trên 200 trang sẽ là tài liệu bổ ích cho sinh viên, học viên, giảng viên Trường Đại học Nam Cần Thơ và cho các đơn vị quan tâm đến lĩnh vực công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, điện toán đám mây, tự động hóa quy trình robot, công nghệ sinh học. Đồng thời đưa ra các giải pháp thực tế về Chuyển đổi số, Giải pháp xanh, Phát triển bền vững, Ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Phòng Tư Vấn Tuyển sinh & Truyền thông

DNC Studio – Ngọc Hằng

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ