KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC
08/06/2019

KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

 

I. GIỚI THIỆU

Khoa Cơ khí Động lực được thành lập theo Quyết định số 65/QĐ-CTHĐQT-ĐHNCT ngày 26 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Hội đồng quản trị và được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Khoa Cơ khí Động lực, tiền thân là Tổ Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và sự phát triển chung của Nhà trường, đào tạo cán bộ kỹ thuật chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô và các ngành kỹ thuật khác liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí-Động lực.

 

II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Khoa Cơ khí Động lực có chức năng giảng dạy Lý thuyết, Thực hành và quản lý chuyên môn các học phần, môn hoc/môđun thuộc hai nhóm: Lý thuyết và Thực hành trình độ đào tạo Đại học chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và các chuyên ngành kỹ thuật khác có liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật Cơ khí Động lực. Sinh viên, học viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đều đạt kỹ năng nghề tốt, có thái độ đáp ứng yêu cầu của các Doanh nghiệp trong nước và các Doanh nghiệp nước ngoài.
Triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ, sản xuất gắn với đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, đánh giá kỹ năng nghề cho sinh viên, học viên. Thực hiện chương trình hợp tác và liên kết với các Doanh nghiệp, công ty và các tổ chức Hiệp hội nghề nghiệp trong nước và Quốc tế nhằm tạo cơ hội trong lĩnh vực hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. 
Tổ chức, triển khai, xây dựng chương trình đào tạo, cập nhật chương trình, giáo trình học liệu phù hợp với điều kiện thực tế đảm bảo chất  lượng đào tạo, biên soạn đề cương, bài giảng, giáo trình môn học, ngân hàng đề thi, ra đề thi.
Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng kế hoạch bổ sung, trang thiết bị dạy học thực tập; tổ chức bảo dưỡng định kỳ các máy móc thiết bị.
Xây dựng kế hoạch phát triển Khoa trước mắt và lâu dài, tổ chức bồi dưỡng và nâng cao trình độ giảng viên, tổ chức hội giảng, cử sinh viên tham gia hội thi giỏi nghề toàn quốc hàng năm, tổ chức các hoạt động ngoại khóa,…
Sử dụng và quản lý cơ sở vật chất kỹ thuật thuộc Khoa quản lý.
Xây dựng Khoa vững mạnh về mọi mặt.

 

III. HỌAT ĐỘNG

Khoa thường xuyên chú trọng cập nhật Chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng hiện đại và tích cực hóa người học, xây dựng quy trình đào tạo và kiểm tra, đánh giá nghiêm túc ở từng học phần. Trên cơ sở tham khảo các chương trình, mô hình đào tạo của các Trường ở trong nước, các Trường ở các nước tiên tiến để xác định mục tiêu và xây dựng Chương trình đào tạo gắn liền với việc đáp ứng nhu cầu của ngành nghề một cách tốt nhất.
Đội ngũ giảng viên của Khoa thường xuyên học tập nâng cao trình độ, luôn tiếp cận với thực tiễn sản xuất và công nghệ hiện đại, tham gia các đợt tập huấn hàng năm theo kế hoạch tại các Doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn.
Khoa được Nhà trường quan tâm đầu tư trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, tạo điều kiện cho sinh viên, học viên làm quen với thực tiễn ở các doanh nghiệp để tránh bỡ ngỡ khi ra trường. Chú trọng rèn luyện cho sinh viên, học viên kiến thức chuyên môn, khả năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ và các kỹ năng mềm trong suốt quá trình đào tạo.
Khoa thường xuyên thực hiện liên kết với Doanh nghiệp, thực hiện các hoạt động giữa Nhà trường với Doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và thực hiện chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học.

 

IV. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN    
Tăng cường củng cố, ổn định và phát triển đào tạo Đại học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô; mở thêm các chuyên ngành đào tạo mới thuộc lĩnh vực kỹ thuật Cơ khí Động lực.
Bồi dưỡng đội ngũ giảng viên vững về lý thuyết, giỏi về thực hành, đạt chuẩn về Ngoại ngữ, tin học, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế.
Đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất đạt mục tiêu đến năm 2020 các phòng Thí nghiệm – Thực hành đạt tầm khu vực, đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu xã hội và định hướng phát triển ngành Công nghiệp Ô tô Việt Nam, đồng thời phục vụ cho nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Hợp tác với các Trường Đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước và quốc tế có đào tạo ngành Cơ khí Động lựcvà thực hiện thường xuyên mối liên hệ mật thiết với các Doanh nghiệp phục vụ cho quá trình đào tạo, thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường với Doanh nghiệp. 
Đào tạo sinh viên – học viên có kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt và các kỹ năng mềm đủ sức để chủ động tham gia thị trường lao động trong nước, khu vực và Quốc tế, có khả năng tự đào tạo, tự nghiên cứu để trở thành những chuyên gia công nghệ giỏi trong tương lai.
Nghiên cứu các đề tàicó liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật Cơ khí Động lưc, các đề tài về ô tô điện, đề tài vềgiảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát triển và sử dụng nhiên liệu sạch,…
Nghiên cứu và xây dựng giáo trình, bài giảng điện tử phục vụ giảng dạy.
Hỗ trợ sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tham gia hội thi đua xe tiết kiệm nhiên liệu do Công ty Honda Việt Nam tổ chức hàng năm và các cuộc thi khác có liên quan đến ngành Cơ khí Động lực,…

 

Các khóa đào tạo ngắn hạn:
Sửa chữa và bảo trì ô tô
Sửa chữa Hệ thống phun xăng và đánh lửa điện tử trên ô tô
Sửa chữa Hệ thống phun dầu điện tử (Common Rail)
Sửa chữa Hộp số tự động và Hệ thống phanh ABS trên ô tô hiện đại,..
Sửa chữa và bảo trì xe chuyên dùng


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top