HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

16/06/2022

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Nhằm tạo môi trường thực tiễn để các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến; đồng thời chiến dịch cũng là thời điểm để các cấp bộ đoàn cùng nhau thi đua thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đoàn các cấp. Thể hiện tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo, đi đầu của tuổi trẻ trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 sẽ được diễn rA tại các mặt trận: Cần Thơ, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực.

Trong đó, mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích và sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực đóng góp sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tình nguyện; mạnh dạn ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện để phù hợp với tình hình thực tiễn. Các đơn vị tập trung huy động nguồn lực về sức người, sức của tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, hỗ trợ người dân khôi phục đời sống, sản xuất, kinh doanh.

 

Mùa Hè Xanh hay chương trình Mùa Hè Xanh là môt họat động thường niên do Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, nhằm cho các bạn sinh viên được tham gia vào các chương trình nhân đạo xã hội như giúp đỡ người dân xây cầu đường, làm nhà tình thương, xóa mù chữ, dọn vệ sinh công cộng… và một số hoạt động cộng đồng khác. Đây là một chương trình được rất nhiều bạn sinh viên hưởng ứng và tham gia, vì chúng đem lại nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống cho bản thân sau khi ra trường và làm việc.

Chiến dịch Mùa Hè Xanh gắn liền với thanh niên, gắn liền với tuổi trẻ, đó là những chuyến đi mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Hội sinh viên Việt Nam muốn truyền tải. Vậy nên, đã có rất nhiều bạn sinh viên đã tình nguyện và sẵn sàng sức trẻ của mình để giúp đỡ xã hội, giúp cho cộng đồng ngày càng một phát triển và hoàn thiện hơn. Đi Mùa Hè Xanh là để trải nghiệm và cống hiến, để cảm nhận được cuộc sống xa nhà và sống gần gũi với nhân dân là như thế nào.

Chiến dịch Mùa Hè Xanh còn là cơ hội để các bạn sinh viên được thực hiện những kiến thức vào thực tiễn của cuộc sống, đặc biệt là những vùng đất mới và xa lạ. Tại sao lại có cái tên là Mùa Hè Xanh? Vì hoạt động bắt đầu được diễn ra khi các bạn sinh viên được nghỉ học, vào những ngày hè rộn rã và sinh viên sẽ được khoác những chiếc áo xanh tình nguyện để làm việc, để góp một phần sức trẻ cho sự bình yên của quê hương, đất nước.

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ