NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN NGÀNH HỌC HẤP DẪN CHO BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG
13/07/2019

NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

NGÀNH HỌC HẤP DẪN CHO BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG

Hiện nay, các dòng vốn ngoại vào bất động sản Việt Nam tiếp tục tăng, đặc biệt là đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… Hầu hết, các doanh nghiệp từ các nước này đã tham gia vào thị trường khá lâu nhưng tập trung chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong những năm tới, các doanh nghiệp này định hướng sẽ tiếp tục rót vốn đầu tư và thực hiện các kế hoạch tại  các khu vực bất động sản thuộc các tỉnh thành khác trong nước.   

                                                                                     

Nhưng để kinh doanh bất động sản hiệu quả, hoạch định các chiến lựợc đầu tư tối ưu thì cần có đội ngũ chuyên môn về lĩnh vực này. Nhất là thời điểm thị trường đang phát triển sôi động như hiện nay, ngành bất động sản (BĐS) càng hút nhân sự.

Thị trường và nhu cầu nguồn nhân lực ngành bất động sản

Ở Việt Nam trong những năm đây ngành kinh doanh bất động sản đang trên đà phát triển ngày càng lớn mạnh. Theo các chuyên gia, xu hướng phát triển mở rộng ít nhất kéo dài đến năm 2020, khi Việt Nam cơ bản hoàn thành công nghiệp hoá, đi vào phát triển theo chiều sâu.Theo thống kê trong vòng 10 năm trở lại đây số lượng các doanh nghiệp tham gia vào đầu tư kinh doanh BĐS không ngừng gia tăng. Mỗi năm số lượng này tăng từ 20 -50%.  Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, nguồn nhân lực của ngành BĐS đang thiếu trầm trọng cả về số lượng và trình độ chuyên môn nhất định.

Theo khảo sát của Vietress, mặc dù là nguồn có thu nhập tốt nhưng nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực BĐS những năm qua tại Việt Nam còn rất thiếu cả về số lượng và chất lượng. Tình trạng thiếu hụt không chỉ diễn ra đối với những nhân sự cao cấp mà ở hầu hết các khâu liên quan đến sản phẩm và dịch vụ BĐS.Bên cạnh các câu chuyện "làm giàu" "đổi đời" từ nghề BĐS thì không thể phủ nhận lĩnh vực này đang tạo nên một nguồn lực lao động chuyên nghiệp trong các công ty hiện nay.Rất nhiều nhân sự từ một môi giới BĐS đã trở thành những ông chủ, bà chủ, điều hành các doanh nghiệp địa ốc lớn. Sau đó lại tiếp tục nhen nhóm lên những thế hệ lao động sống tốt được với nghề này.

Địa chỉ đào tạo chất lượng, đáng tin cậy

Tại khu vực ĐBSCL, Trường ĐH Nam Cần Thơ (DNC) là cơ sở đào tạo duy nhất được Bộ GD&ĐT t giao nhiệm vụ đào tạo ngành Bất động sản từ năm 2016. Theo học ngành BĐS tại DNC, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về kinh tế học, quản trị kinh doanh, kiến trúc, xây dựng, quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng, pháp luật đất đai về BĐS, tín dụng - ngân hàng, hệ thống thông tin địa lý (GIS), hệ thống thông tin đất (LIS), khoa học đất cơ bản, kỹ thuật trắc địa, đánh giá đất và phân hạng đất, đánh giá tác động môi trường…

Là một trong những ngôi trường Đại học của vùng ĐBSCL, DNC luôn là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh tham gia xét tuyển, bằng chứng là số lượng thí sinh đăng ký vào trường tăng mạnh qua các năm. Trong những năm qua Nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ trong tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra, môi trường học tập và vui chơi là một trong những điểm nhấn của trường như: hồ bơi, sân tenis, sân bóng đá, sân bóng chuyền, bóng rỗ cỏ nhân tạo, các công trình được nhà trường đầu tư xây dựng như: Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ, Showroom Ô tô Nam Cần Thơ, khu thực hành đa chức năng,… sẽ được nhà trường hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian tới sẽ là môi trường học tập và thực tập cho sinh viên của trường. Năm 2018, DNC đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2019, DNC tuyển sinh 26 ngành với 02 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia.

Phương thức 2: xét tuyển theo học bạ THPT.

Xét tuyển theo học bạ THPT có 2 cách:

Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

(Riêng đối với khối ngành sức khỏe xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Năm 2019, DNC tặng quỹ học bổng 8 tỷ đồng cho 2000 thí sinh nhập học sớm nhất tại trường. Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ĐBSCL. 
Video clip
Top