HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

09/11/2019

Sứ giả Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại trường đại học Nam Cần Thơ

SỨ GIẢ KHOA HỌC HOA KỲ GIÁO SƯ GERALDINE RICHMOND

VÀ TỔNG LÃNH SỰ HOA KỲ  ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

         Ngày 19/01/2015, Trường Đại học Nam Cần Thơ rất hân hạnh được đón tiếp Sứ giả khoa học Hoa kỳ Dr. Geraldine Richmond, Giáo sư Hóa học – Đại học Oregon, Chủ tịch đắc cử của Hiệp Hội Hoa Kỳ Vì Sự Tiến Bộ của Khoa Học (AAAS). Dr. Supapan Seraphin, Giáo sư về Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Đại học Arizona.  Dr. Gautham Venugopalan, Vụ trưởng Vụ Đối Ngoại, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Dr. Tho Nguyen, Phòng Khoa học và Kỹ thuật Máy Tính và Thông Tin, Vụ Máy Tính và Hệ thống Mạng Lưới, Quỹ Khoa học Quốc gia. Nate Rettenmayer, Tùy viên kinh tế, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, Vo Dinh Hoai Thanh, Trợ lý về Khoa học Công nghệ Môi trường và Sức Khỏe, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Sư Giả Khoa học Hoa Kỳ- Giáo sư Geraldine Richmond và Tổng lãnh sự Hoa Kỳ
viếng thăm Trường Đại học Nam Cần Thơ

Tại buổi gặp, NGND. GS.TS Võ Tòng XuânHiệu Trưởng Nhà Trường đã giới thiệu về quá trình thành lập cũng như các ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Nam Cần Thơ. Dr Geraldine Richmon - Giáo sư Hóa học – Đại học Oregon, Chủ tịch đắc cử của Hiệp Hội Hoa Kỳ Vì Sự Tiến Bộ của Khoa Học (AAAS) và Đoàn cùng đi cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng như khen ngợi sự phát triển của Trường trong thời gian vừa qua.

 

NGND. GS.TS Võ Tòng Xuân trao đổi cùng với Giáo sư Geraldine Richmon và Đoàn cùng đi

Tại buổi gặp, NGND. GS.TS Võ Tòng Xuân, Giáo sư Geraldine Richmon và Đoàn cùng đi đã có những trao đổi sâu sắc về Giáo dục và môi trường của Việt Nam nói chung và Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng hiện nay.

Nhân buổi gặp, Bà Nate Rettenmayer  - Tùy viên kinh tế, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã có những chia sẽ về vấn đề giáo dục hiện nay, Bà cho rằng để sinh viên có thể phát triển tốt cần phải phát huy tính sáng tạo của sinh viên. Bà đánh giá cao chương trình đạo tạo, chuẩn đầu ra của Trường cho mỗi học sinh, sinh viên khi tốt nghiệp.

   

Buổi gặp gỡ đã diễn ra thành công tốt đẹp, Giáo sư Geraldine Richmond và tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ với các Trường tại Hoa Kỳ, đặc biệt sẽ có những tư vấn và hỗ trợ cho ngành Kỹ thuật – Môi trường để giúp Sinh viên có trình độ chuyên môn cao, gắn liền với thực tế và cải thiện môi trường hiện nay.

                                                                                                        TRƯỜNG ĐH NAM CẦN THƠ

                                                                                                         PHÒNG TỔ CHỨC – HÀNH  CHÍNH

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ