HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

15/07/2019

TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) trong nhiều năm qua và hiện tại là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh không những của khu vực ĐBSCL và trên phạm vi cả nước khi bước vào cánh cửa đại học. Điều đó được minh chứng qua số lượng sinh viên đang theo học tại trường hiện tại hơn 10.000 sinh viên và tăng dần qua từng năm.

Vậy lý do gì mà DNC là là ngôi trường được nhiều sự lựa chọn của thí sinh và quý phụ huynh ?

Sinh viên nghiên cứu tại Thư viên điện tử

TRƯỜNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Ngày 06/7/2018, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục- Hiệp hội các Trường ĐH, CĐ Việt Nam đã trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC)– Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định trường là cơ sở đào tạo tiên tiến, đa ngành, đa lĩnh vực - hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Theo thống kê, số sinh viên sau khi ra trường có việc làm trên 90% và được các nhà sử dụng lao động đánh giá cao về năng lực làm việc.

Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục- Hiệp hội các Trường ĐH, CĐ Việt Nam
trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC)

ĐẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Trường hiện sở hữu các khu giảng đường được xây dựng khang trang với tổng diện tích trên 30ha gồm 200 phòng học lý thuyết, trên 30 phòng Thí nghiệm, Thực hành… khu KTX quy mô lớn có sức chứa khoảng 2.000 SV. Trung tâm Thư viện điện tử với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động.

 

Khu Thực hành, thí nghiệm A, B

Khu Ký túc xá sinh viên

 

Thư viện Điện tử

Bên cạnh đó, trường còn có 05 sân bóng chuyền, 02 sân bóng rổ, 02 sân cầu lông, 02 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 02 sân tennis, 01 phòng tập kỹ năng biểu diễn sân khấu, 01 phòng gym, siêu thị,hồ bơi DNC - là ngôi trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL sở hữu hồ bơi đạt chuẩn quốc gia với tổng kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng mini để phục vụ họat động vui chơi, giải trí, thể thao và sinh họat của sinh viên.

 

Trong thời gian qua trường đã khởi công xây dựng: Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ khánh thành đưa vào sử dụng phục vụ cho việc thực tập của sinh viên khối ngành sức khỏe của trường và khám chữa bệnh của người dân; Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng, dự kiến đến tháng 12/2019 Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC sẽ khánh thành đưa vào sử dụng phục vụ thực hành của sinh viên khối ngành Kỹ thuật công nghệ; khu thực hành đa chức năng đây là nơi sẽ sản xuất, nghiên cứu các sản phẩm của trường như: nước uống, các loại dược phẩm,…

 


Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Cần thơ


Khởi công xây dựng Showroom Ô tô DNC


Khởi công xây dựng Khối thực hành đa chức năng T2

MÔ HÌNH DOANH NGHIỆP TRONG TRƯỜNG

Mô hình doanh nghiệp trong trường học là một trong những điểm nổi bật của DNC. Sự ra đời của Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Miền Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng uy tín, chất lượng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, công ty là nơi thực tập của sinh viên các khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, Môi trường.Tiếp theo là Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ đầu tư vậy dựng bệnh viên Đa khoa Nam Cần Thơ. Công ty TNHH MTV TM Nam Cần Thơ DNC đầu tư xây dựng Showroom ô tô. Ngoài ra, Nhà trường còn liên kết với các đơn vị như: VinGroup, HDBank, ViettinBank, DHG Pharma, Viettel, Mobifone, Xi măng Tây Đô, Văn phòng Luật sư Lê Khanh, Văn phòng công chứng Nguyễn Hoài Thanh,…là môi trường cho sinh viên thực tập và làm quen với thực tế công việc giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản và kỹ năng công việc của mình sau khi tốt nghiệp. Đồng thời tuyển dụng sinh viên khi ra trường.

Công trình Khối thực hành đa chức năng T2 đang được xây dựng, dự kiến đưa vào sử dụng tháng10/2019

LIÊN KIẾT ĐÀO TẠO QUỐC TẾ, HỢP TÁC QUỐC TẾ

DNC đã liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) và đã có nhiều sinh viên đang theo học chương trình này. Ngoài ra, DNC còn ký kết hợp tác và liên kết đào tạo với các trường: Trường Đại học Quốc tế thuộc Viện Phát triển và Quản lý Quốc gia Thái Lan (ICO NIDA), Trường Đại học National Quemoy University – Đài Loan,..Trong thời gian tới trường sẽ tăng cường liên kết đào tạo với nước ngoài ở các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam đang thiếu hụt.

Sinh viên lớp MUTS trong lễ khai giảng chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh quốc tế và nhận chứng chỉ Tiếng anh dự bị từ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN PHONG PHÚ

Khi học tập tại DNC sinh viên được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, ngoại khóa. Khi tham gia các hoạt động văn-thể-mỹ sinh viên được rèn luyện và phát huy những khả năng của bản thân. Cuộc thi Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ được nhà trường tổ chức định kỳ, các cuộc thi văn nghệ truyền thống của trường và các khoa, cuộc thi MC, tìm kiếm tài năng,…Ngoài ra khi học tại DNC sinh viên sẽ được tham gia các câu lạc bộ sở thích như: câu lạc bộ Âm nhạc, CLB Dancing, CLB Khiêu vũ, CLB Nữ sinh duyên dáng, CLB bóng đá nam, CLB bóng đá nữ,…là môi trường để các bạn sinh viên giải trí sau những giờ học tập trên lớp.
Chuỗi các Chương trình Văn nghệ dành cho sinh viên

Một số CLB tiêu biểu tại trường

Hoạt động ngoại khóa của Sinh viên DNC

Năm 2019, DNC tặng quỹ học bổng 8 tỷ đồng cho 2000 thí sinh nhập học sớm nhất tại trường. Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ĐBSCL.


DNC năm 2019 tuyển sinh 26 ngành ngành bậc ĐH gồm: Y khoa (Bác sĩ đa khoa), Dược học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Quản lý bệnh viện, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí động lực, Công nghệ thực phẩm, Kiến trúc, Công nghệ Kỹ thuật hóa học, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Bất động sản, Quan hệ công chúng, Luật kinh tế, Luật học, Ngôn ngữ Anh (dk), Quản trị khách sạn (dk), Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống (dk), Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường và Kỹ thuật môi trường.

 

 

  

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ 

tai-xuongSố 168, Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ 

red-telephone-icon(0292) 3 798 168 – 3 798 222                  0939 257 838

  Nam Can Tho University

 Đăng ký trực tuyến Tại Đây 

 Mẫu Đơn đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy năm 2019 Tại Đây 

 

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ