HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

13/01/2023

Tạp chí điện tử Nhà đầu tư đưa tin: 95% sinh viên Đại học Nam Cần Thơ ra trường đều đã có việc làm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường, TS Lê Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, trong 10 năm qua Đại học Nam Cần Thơ đã đào tạo 19.000 sinh viên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), 95% sinh viên ra trường đều tìm được việc làm.

ong dung

TS Lê Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết 95% sinh viên tốt nghiệp đều đã tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo. Ảnh TT

TS Lê Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Trường được thành lập vào ngày 25/01/2013. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành một trong số các trường đại học có uy tín trong đào tạo đa ngành, đa bậc, đa hệ, thuộc một trong các trường đại học có quy mô sinh viên lớn và trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Trường Đại học Nam Cần Thơ là một trong top 21 cơ sở giáo dục được chấm sao, đạt chuẩn quốc tế theo hệ thống xếp hạng đối sánh "University Performance Metrics" (UPM) đạt chuẩn 3 sao.

"Với phương châm "Chất lượng là danh dự của Nhà trường", tập thể Nhà trường mạnh dạn điều chỉnh, đổi mới về cách quản lý, phương hướng hoạt động, đổi mới phương pháp đào tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, kỹ thuật, nâng cao tinh thần đoàn kết và tăng cường hợp tác đối nội, đối ngoại để nâng cao chất lượng toàn diện.

Đồng thời Đại học Nam Cần Thơ cũng tiên phong thực hiện mô hình "Doanh nghiệp trong nhà trường", nhằm phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên, tạo điều kiện để cá em được cọ xát với thực tế, hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề, nhờ vậy mà trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm phù hợp với khả năng, sở trường, sở thích của mình", TS Dũng chia sẻ.

Nói về định hướng tới, TS Dũng cho biết, Trường Đại học Nam Cần Thơ phấn đấu đến năm 2025 đạt top đầu của hệ thống giáo dục ngoài công lập của cả nước và trở thành trường đại học đa ngành, đa bậc học, đa lĩnh vực top 20 tại Việt Nam, đạt chuẩn khu vực và quốc tế năm 2030.

thu truong tang bang khen

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh tặng bằng khen của Bộ cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh TT

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Nam Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

"Mặc dù mới 10 năm xây dựng và phát triển, nhưng nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành một trong số các trường đại học có quy mô sinh viên lớn, có uy tín trong đào tạo đa ngành, đa trình độ và trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung", Thứ trưởng Minh nhận xét.

Để tiếp tục sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, Thứ trưởng Minh cũng đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, theo hướng đánh giá kết quả học tập của sinh viên dựa trên chuẩn năng lực đầu ra.

Thứ trưởng Minh cũng yêu cầu Nhà trường tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo; tăng cường sự gắn kết giữa giảng dạy và nghiên cứu khoa học; phát huy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; chủ động trong việc thu hút các giảng viên, nhà khoa học xuất sắc ở trong và ngoài nước đến giảng dạy, nghiên cứu tại trường.

 

Nguồn: https://nhadautu.vn/95-sinh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-ra-truong-deu-da-co-viec-lam-d73471.html

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ