HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

26/04/2023

THÍ SINH CÓ THỂ THỬ ĐĂNG KÝ DỰ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2023 TRỰC TUYẾN TỪ NGÀY 26/4

(DNC) - Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, từ ngày 26 – 30/4, các thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu.

Theo thông tin từ Bộ giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, để giúp các thí sinh có thêm thời gian chuẩn bị và đăng ký dự thi, từ ngày 26/4/2023, hệ thống đăng ký thi sẽ được mở để thí sinh thử đăng ký trước khi đăng ký dự thi chính thức.

Trong thời gian từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, các thí sinh sẽ được các trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập Hệ thống Quản lý thi. Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh; trường hợp thí sinh không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì thí sinh có thể sử dụng mã số định danh cá nhân được cơ quan Công an cấp; trường hợp thí sinh không có quốc tịch Việt Nam thì sử dụng số Hộ chiếu của thí sinh để thay thế.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu khi nhận được tài khoản và mật khẩu để đảm bảo an toàn thông tin. Nếu thí sinh quên tài khoản và mật khẩu, có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.


Trước đó các bạn học sinh đã tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (Ảnh: DNC Studio)

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống Quản lý thi chậm nhất ngày 19/5/2023); thông tin xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi chậm nhất ngày 6/6/2023); Giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Khi đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi, thí sinh sẽ có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống Quản lý thi trước ngày 19/5/2023), thông tin xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống Quản lý thi trước ngày 6/6/2023), Giấy báo dự thi, kết quả thi và kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Các đơn vị đăng ký dự thi phải hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào Phiếu đăng ký dự thi (đối với thí sinh đăng ký trực tuyến) hoặc Phiếu đăng ký dự thi (đối với thí sinh đăng ký trực tiếp) trên phần mềm. Các đơn vị phải rà soát hồ sơ đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông và đảm bảo tính chính xác của thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có), và không chấp nhận hồ sơ không hợp lệ.


Các bạn học sinh tham gia hướng nghiệp để khám phá, trải nghiệm để có thể chọn đúng ngành, đúng trường trong tương lai (Ảnh: DNC Studio)

Để được ưu tiên trong xét tuyển vào Đại học hoặc Cao đẳng, thí sinh cần tuân thủ hướng dẫn của các đơn vị đăng ký dự thi, khai báo thông tin chính xác trên phần mềm thông tin, và cung cấp các minh chứng liên quan đến hồ sơ đăng ký. Khi đăng ký, thí sinh cần cung cấp đầy đủ các thông tin như mã tỉnh, mã thành phố và mã trường phổ thông theo quy định.

Đối với các thí sinh đang học lớp 12 trong năm học 2022-2023, chỉ được đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) để đạt được công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Thí sinh tự do được phép đăng ký dự thi các môn thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi hoàn tất việc đăng ký, thí sinh không được phép thay đổi các thông tin về bài thi hoặc môn thi đã đăng ký.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định thời gian đăng ký dự thi chính thức cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 4/5/2023 và kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 13/5/2023 sau khi thí sinh đã thử đăng ký trên hệ thống.

Nguồn: Báo Mới
Đơn vị: Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông
DNC Studio - Như Ý

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ