TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ KHÁNH THÀNH HỒ BƠI ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
25/04/2019

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

KHÁNH THÀNH HỒ BƠI ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 

Sáng ngày 23/4/2019, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã khánh thành và đưa vào sử dụng Hồ bơi DNC. Việc đưa vào sử dụng Hồ bơi DNC đã tạo thêm cho sinh viên đang theo học tại trường có thêm sân chơi bổ ít, giúp rèn luyện sức khỏe sau những giờ học trên lớp.

 

 

Đại biểu cắt bang khánh thành Hồ bơi DNC (Ảnh: DNC)

 

Là ngôi trường đại học đầu tiên tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long sở hữu hồ bơi đạt chuẩn quốc gia, công trình Hồ bơi DNC khang trang – hiện đại có diện tích trên 1.200m2 với tổng kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng, gồm một hồ bơi cho người lớn, một hồ bơi cho trẻ nhỏ và các công trình phụ. Đây được xem là một trong những hạng mục đầu tư cơ sở vật chất dành cho sinh viên có được môi trường học tập và vui chơi giải trí nhằm xây dựng Trường Đại học Nam Cần Thơ theo hướng một trường đại học hiện đại trong khu vực.

 

Bên trong công trình Hồ bơi DNC (Ảnh: DNC)

 

 

Không gian bên trong hồ bơi DNC (Ảnh: DNC)

 

Việc khánh thành Hồ bơi DNC vào dịp mùa hè đang đến càng có ý nghĩa và cần thiết nhằm phục vụ tốt công tác đào tạo, vui chơi, giải trí rèn luyện sức khỏe cho cán bộ - giảng viên – học viên – sinh viên trường nói riêng và người dân thành phố Cần Thơ nói chung. Qua đó trang bị kỹ năng bơi và chống đuối nước cho mọi người, đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trong lĩnh vực bơi lội góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào thi đua “Khỏe để lập nghiệp – Giữ nước”.

 

 

 

           Tại lễ Khánh thành Hồ bơi DNC, TS. Nguyễn Văn Quang – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu “Việc đưa vào sử dụng Hồ bơi DNC là hết sức thiết thực nhằm thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT đưa môn bơi lội vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục để hạn chế tình trạng đuối nước trong HS-SV ở khu vực ĐBSCL. Chúng tôi mong rằng việc xây dựng và đưa vào sử dụng các công trình thể thao sẽ giúp cho sinh viên có được môi trường rèn luyện sức khỏe tốt nhất ngoài việc tiếp thu kiến thức chuyên môn trên lớp”.

 

 

TS. Nguyễn Văn Quang – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: DNC)

 

  

Hồ bơi DNC (Ảnh: DNC)

 

Việc xây dựng Hồ bơi DNC cùng với các hạng mục như: Trung tâm Thư viện điện tử, Khu nhà ở Resort cán bộ - giảng viên, Nhà hàng DNC, Sân Tennis, Nhà tập thể hình (GYM), Phòng tập văn hóa văn nghệ, Lắp đặt các máy tập thể dục – thể thao ngoài trời và đường đi bộ….tạo thành tổ hợp giải trí, rèn luyện sức khỏe cho Quý Thầy, Cô và các em học viên – sinh viên trường ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

 

 

Hồ bơi DNC và các công trình phụ trợ (Ảnh: DNC)

 


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top