HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

23/03/2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ RỘN RÀNG NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2022

DNC - Ngày hội tư vấn hướng nghiệp đã trở thành hoạt động thường niên thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh THPT và các trường cao đẳng, đại học từ khắp nơi. Ngày hội năm nay thút hơn 10.000 học sinh THPT đến tham gia.

Ngày 20-3-2022, Trường Đại học Nam Cần Thơ tham gia gian hàng tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ. Ngày hội nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), Sở GD-ĐT và Trường ĐH Cần Thơ phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khá phức tạp nên các em học sinh đã học trực tuyến gần hết học kỳ I năm học 2021 – 2022. Qua đó, việc cập nhật các thông tin tuyển sinh, thông tin chọn ngành nghề, chọn trường học cũng bị hạn chế. Nắm bắt được nhu cầu cần thiết đó, ngay khi tình hình cho phép ngày hội được tổ chức chỉnh chu, hấp dẫn và vẫn đảm bảo sức khỏe cho quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh đến tham gia.

Phỏng vấn nhanh tại gian hàng tư vấn của DNC, các bạn học sinh rất háo hức và thức rất sớm để xuất phát đến ngày hội. Tại buổi tư vấn, các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở các ngành đào tạo đã giải đáp thắc mắc, thông tin cụ thể ngành nghề cho học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Cùng ngày, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tiếp đón hơn 30 trường THPT tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đến tham quan và tư vấn hướng nghiệp tại Trường. Ngày hội tư vấn hướng nghiệp được DNC tổ chức ngay tại trường với đa dạng các hoạt động như gian hàng tư vấn của các khoa, trải nghiệm ngành nghề, tham quan khuôn viên Trường, giao lưu văn nghệ, viết thư pháp…. Không khí vui tươi và sự năng lượng đến từ quý thầy cô và các em học sinh đã để lại rất nhiều ấn tượng tại DNC.

Đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2022 AHLD.NGND.GSTS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng danh dự Trường Đại học Nam Cần Thơ đã gửi những lời chúc và lời nhắn đến với các bạn học sinh lớp 12: “Hôm nay là một ngày rất vui cho các em học sinh lớp 12 và quý phụ huynh đã đến tham quan trực tiếp và tìm hiểu các Trường Đại học trong khu vực nói chung và DNC nói riêng. Chúc cho các em học sinh lớp 12 sẽ có những quyết định sáng suốt, lựa chọn được ngành học mà mình đam mê, phù hợp với khả năng và chọn được ngôi trường mơ ước. Chúc các em học sinh sức khỏe, học tập tốt và đạt được nguyện vọng chọn ngành, chọn trường. Hẹn gặp các em tại Trường Đại học Nam Cần Thơ”.

Năm 2022, Trường Đại học Nam Cần Thơ đào tạo 38 ngành bậc đại học chính quy. Thuộc các nhóm ngành: sức khỏe, xã hội và nhân văn, xây dựng kỹ thuật – môi trường, kỹ thuật – công nghệ, kinh tế - quản trị. Với các phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa theo kết quả học tập ở bậc THPT (học bạ THPT).

Hình thức 1: (xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12): ĐTBC = (ĐTB cả năm lớp 10 + ĐTB cả năm lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐTBC từ 18.0 trở lên.

Hình thức 2: (xét tuyển theo điểm TB lớp 11 và HK1 lớp 12): ĐTBC = (ĐTB cả năm lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 x 2). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐTBC từ 18.0 trở lên.

Hình thức 3 (xét tuyển theo điểm tổ hợp 03 môn cả năm lớp 12): ĐTBC = (ĐTB lớp 12 môn 1 + ĐTB lớp 12 môn 2 + ĐTB lớp 12 môn 3). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐTBC từ 18.0 trở lên.

Hình thức 4 (xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp 12): ĐTBC = ĐTB cả năm lớp 12. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐTBC từ 6.0 trở lên.

Đối với ngành Y khoaDược họcY học cổ truyền thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên; ngành Kỹ thuật xét nghiệm y họcKỹ thuật hình ảnh y học, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: căn cứ kết quả thi THPT năm 2022, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Riêng đối với các ngành sức khỏe căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ tiến hành xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng cho các ngành này (thông báo chi tiết tại website của Trường sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào)

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 do các Đại học hoặc trường Đại học (đã đạt Kiểm định Chất lượng Giáo dục) tổ chức.

Điều kiện xét tuyển: thí sinh đã tốt nghiệp THPT và phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do các Đại học hoặc trường Đại học (đã đạt Kiểm định Chất lượng Giáo dục) tổ chức.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: căn cứ kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 do các Đại học hoặc trường Đại học (đã đạt Kiểm định Chất lượng Giáo dục) tổ chức, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. (thông báo chi tiết tại website của Trường sau khi có kết quả thi tuyển).

Lê Sang

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ