TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TỔ CHỨC LỄ TRAO ÁO TRẮNG VÀ TUYÊN THỆ CỦA NGƯỜI THẦY THUỐC
26/09/2019

Ngày 25/9/2019, tại Hội trường trung tâm khu D - Trường Đại học Nam Cần Thơ, các em sinh viên ngành y khoa khóa 7 của Trường đã có dịp được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ quý báu của GS.TS.BS Bùi Duy Tâm. Đây là lần thứ hai nhà trường vinh dự được đón tiếp Thầy trong Lễ trao áo trắng.

 

GS.TS.BS. Bùi Duy Tâm tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Trung
 

Thầy Bùi Duy Tâm là một giáo sư y khoa đặc biệt, Thầy là một trong những người tiên phong đưa các ứng dụng tiến bộ trong giáo dục y khoa thế giới về Việt Nam và là sứ giả, là cầu nối giữa y khoa trong nước với quốc tế.

 

 

Tại buổi lễ, các em tân sinh viên ngành y khoa DNC đã được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng với tâm thế tạo lập tri thức vững vàng, xây dựng tay nghề cứng cõi. Từng lời tuyên thệ cao qúy được các bạn cất lên bằng sự tôn trọng, lòng  quyết tâm với nghề.

 

 

TS.LS Nguyễn Tiến Dũng Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường

 

khoác áo blouse cho sinh viên ngành Y khoa. Ảnh: Nguyễn Cường

 

 

 

 

AHLĐ.NGND.GS.TS. Võ Tòng Xuân Hiệu Trưởng Nhà trường

khoác áo blouse cho sinh viên ngành Y khoa. Ảnh: Nguyễn Cường

 

Bạn Trương Nguyễn Tâm Thảo (sinh viên lớp Y khoa 02) chia sẻ: “Em là một trong số hàng trăm sinh viên y khoa của DNC may mắn được gặp Thầy Bùi Duy Tâm hôm nay, được lắng nghe Thầy chia sẻ những câu chuyện hay trong cuộc đời Thầy, những bài học kinh nghiệm trong nghề và những điều Thầy muốn nhắn gửi đến các bạn tân sịnh viên ngành y như em. Em cảm thấy có thêm nhiều động lực hơn cho hành trình sắp tới của mình tại DNC.”

 

 

Khép lại buổi lễ ý nghĩa này, các bạn sinh viên ngành y khoa có thêm nhiều động lực hơn cho hành trình sắp tới của mình tại DNC. Đây cũng là một kỳ vọng của Ban Giám hiệu Nhà trường và xã hội về một thế hệ bác sĩ tương lai tận tâm với nghề.

 

 

 

Năm 2019 là năm thứ hai Trường Đại học Nam Cần Thơ đào tạo Ngành Y khoa. Bên cạnh đó, ở khối ngành sức khỏe Trường còn đào tạo các ngành như Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và ngành mới Quản lý bệnh viện. Trường đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ với quy mô 300 giường bệnh, phục vụ việc khám chữa bệnh và thực hành thực tập cho sinh viên dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2020.

 

 

Ngọc Nhi


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top