HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

02/10/2019

Viện Nghiên cứu và Phát triển Dược liệu

GIỚI THIỆU

Viện Nghiên cứu và Phát triển Dược liệu thuộc trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập ngày 31 tháng 07 năm 2018 theo Quyết định số 75/QĐ-CTHĐQT-ĐHNCT có chức năng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ dược liệu để hỗ trợ phòng ngừa bệnh, điều trị bệnh nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần con người.

Với diện tích sử dụng gần 800m2, tại khu Thực hành đa chức năng thuộc khuôn viên trường Đại học Nam Cần Thơ, Viện Nghiên cứu và Phát triển Dược liệu được trang bị các thiết bị hiện đại như: hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không, máy cô quay thu hồi dung môi, máy xát và sửa hạt, máy đóng nang bán tự động, cùng những máy móc khác được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe con người, nâng cao chất lượng cuộc sống. Viện cũng là nơi nghiên cứu khoa học, thực nghiệm cho các cán bộ nhân viên, sinh viên của trường với các chuyên ngành liên quan, góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của Trường cũng như trong khu vực ĐBSCL. Bên cạnh đó cũng tạo thêm nguồn thu nhập, nâng cao đời sống vật chất cho người dân từ việc phát triển trồng dược liệu.

  • Chức năng

Có chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển các sản phẩm từ dược liệu để hỗ trợ phòng ngừa bệnh, điều trị bệnh nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần con người.

  • Nhiệm vụ
  • Nghiên cứu khoa học

- Nghiên cứu kỹ thuật bào chế, chế biến dược liệu. Nghiên cứu sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu.

- Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn dược liệu, tiêu chuẩn bán thành phẩm và các sản phẩm từ dược liệu.

- Chuyển giao các kỹ thuật, công nghệ và kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ của Viện cho các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

  • Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ:

Tiến hành đào tạo và nâng cao trình độ, bổ túc nghiệp vụ và các phương pháp nghiên cứu về dược liệu cho cán bộ làm công tác nghiên cứu.

 

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ