HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

25/05/2023

Báo Lao động đưa tin: "Sinh viên Cần Thơ bán sách cũ quyên góp tiền cho trẻ mồ côi"

Cần Thơ - Chiều tối ngày 23.5, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức chương trình “Trang sách cũ - Chân trời mới”, tổng số tiền bán sách tại chương trình sẽ được trao cho các em nhỏ ở trại trẻ tại Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai.

Tại sự kiện, có hơn 400 đầu sách các loại như giáo trình phục vụ cho việc học của sinh viên, sách về kỹ năng sống,... được trưng bày, với giá bán từ 5.000  - 40.000 đồng/quyển (tùy loại). Đây là các loại sách cũ do các bạn sinh viên Đại học Nam Cần Thơ đóng góp. Hoạt động thiện nguyên nhằm mục đích quyên góp cho các em nhỏ ở trại trẻ tại “Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai, Cần Thơ”. 

Chương trình “Trang sách cũ - Chân trời mới” Ảnh: Phong Linh

Chị Mai Thị Thuỳ Duyên (đại diện ban tổ chức) cho biết: Sự kiện nhằm tôn vinh và nâng giá trị của sách trong cuộc sống trong thời buổi bùng nổ của công nghệ và truyền thông. 

"Đọc sách không chỉ giúp chúng ta hiểu sâu hơn về thế giới xung quanh, mà còn là một cách tuyệt vời để giải trí và tìm kiếm động lực để sống tốt hơn. 

Ngoài ra đây còn là cơ hội, cầu nối để các bạn góp phần trao tặng một trái tim, một tấm lòng đến các em nhỏ tại Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai, TP Cần Thơ, giúp cho cuộc sống của các em tại trại trẻ mồ côi thêm phần đầy đủ và ấm no. 

Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, mong rằng thông qua sự kiện nhỏ sẽ lan truyền và kết nối những năng lượng lớn, tích cực đến tất cả mọi người" - chị Duyên thông tin.

Hoạt động nhằm mở rộng tri thức trong giới trẻ. Ảnh: Phong Linh 

Tổng số tiền bán sách sẽ quyên góp cho Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai, TP Cần Thơ. Ảnh: Phong Linh

Tham gia chương trình, bạn Trần Tố Uyên (sinh viên Khoa Kinh tế) chia sẻ "Em biết đến sự kiện từ Facebook của chương trình. Em đã mua được 6 cuốn sách quý với giá siêu rẻ giúp phát triển kỹ năng sống. Đồng thời, đây là cơ hội để em được quyên góp vào thùng từ thiện trong khả năng của mình. Em mong muốn trường sẽ có nhiều chương trình như thế này để chúng em được phát huy tinh thần thiện nguyện lá lành đùm lá rách". Trong khuôn khổ chương trình còn có một số hoạt động ý nghĩa như kêu gọi quyên góp cho trẻ mồ côi; giao lưu, chia sẻ với diễn giả về tình yêu, hành trình đến với sách; giao lưu văn nghệ, các trò chơi… Sự kiện nhằm xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo sự giao lưu và kết nối sinh viên bằng những hoạt động thú vị và bổ ích, phát triển thói quen đọc sách và chia sẻ tri thức giữa những người trẻ với nhau. Đây còn là nơi để các sinh viên có thể trao tặng những quyển sách cũ và giúp tiết kiệm chi phí trong việc mua sách mới, bảo vệ môi trường… Đồng thời, giáo dục tinh thần tương thân, tương ái đối với các bạn trẻ.

Nguồn: Báo lao động

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ