Hotline

0939 257 838

Tuyển sinh - đào tạo

Báo Tuổi Trẻ đưa tin: Ngành Kỹ thuật môi trường trước những tác động ô nhiễm
17/08/2016

Báo Tuổi Trẻ phát hành ngày 17/8/2016 đưa tin: "Ngành Kỹ thuật môi trường trước những tác động ô nhiễm"

Nền công nghiệp ngày càng hiện đại tất yếu sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường, đơn cử là hợp các doanh nghiệp gây tác hại đến môi trường được dư luận rất quan tâm trong thời gian vừa qua.

 Vì vậy, tại các cơ quan chuyên môn Nhà nước, các công ty lớn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thường có bộ phận chuyên trách đảm nhận công việc liên quan đến môi trường. Đó cũng là lý do ngành Kỹ thuật môi trường ra đời và hiện đang thu hút khá đông giới trẻ quan tâm và theo học.

 

Nội dung bài viết trên Báo Tuổi Trẻ

 

Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm

Tại ĐBSCL, Trường ĐH Nam Cần Thơ (DNC) là một trong số ít địa chỉ được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường. Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, giàu kinh nghiệm thực tế, Trung tâm thí nghiệm – thực hành Nhà trường với hơn 30 phòng nghiên cứu chính là nơi đảm nhận nhiệm vụ đào tạo kỹ năng lấy mẫu, quan trắc chất lượng nước, không khí, đánh giá độc tính của các chất ô nhiễm thông qua nhiều phép thử cho đến vận hành những mô hình xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn cho SV chuyên ngành…

Ngoài những kiến thức chuyên môn được học, với mô hình họat động theo hướng doanh nghiệp trong trường học, sinh viên DNC còn được thường xuyên tham quan, thực tập tại công trình, dự án ngay tại trường và các nhà máy, khu công nghiệp để tăng cường kỹ năng thực hành; giao lưu và tham gia các Hội thảo với những chuyên gia môi trường của Việt Nam và thế giới.

 

Cơ sở vật chất hiện đại

Điểm nổi bật của ngôi trường này là cơ sở vật chất rất hiện đại và thoáng mát. Trường hiện sở hữu các khu giảng đường, phòng học được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích xây dựng trên 28ha gồm 168 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế, trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập. Bên cạnh đó, Nhà trường còn có các sân bóng chuyền, cầu lông, sân bóng đá mini, hồ bơi, sân tennis phục vụ cho việc học tập thể chất và chơi thể thao của SV. Khu KTX quy mô lớn với nhiều lọai hình dịch vụ tiên tiến …có sức chứa khoảng 2.000 HSSV. Cuối tháng 8/2016, Truờng sẽ tiếp tục đưa vào sử dụng Khu giảng đường, phòng học được xây dựng trong khuôn viên rộng 50.500m2;

 

 Cơ hội việc làm rộng mở

Với nhu cầu xã hội hiện nay, SV ngành Kỹ thuật môi trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao. Có thể đảm nhiệm vai trò là chuyên viên môi trường ở các công ty môi trường; cán bộ công tác tại Bộ, Sở, Viện, Phòng TN&MT, trung tâm phân tích, quan trắc môi trường. Tư vấn viên, giám sát viên hoặc chuyên gia về môi trường của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường đô thị, môi trường công nghiệp, quản lý tài nguyên và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, năm 2016 DNC còn xét tuyển nhiều ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho SV sau khi tốt nghiệp như: Dược học, Bất động sản, Kiến trúc, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Quan hệ Công chúng (PR), ….; bậc CĐ xét tuyển 7 ngành; bậc TCCN xét tuyển 5 ngành và tuyển sinh liên thông từ TCCN, CĐ lên ĐH chính quy ngành Duợc….

Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, Trường ĐH Nam Cần Thơ là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy cho thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học năm 2016 này. 

 

Các chính sách học bổng và chế độ ưu đãi giảm học phí:

- Trường dành quỹ tài trợ học bổng trên 2 tỷ đồng cho sinh viên xếp lọai giỏi và hoàn cảnh khó khăn.

- Trường giảm 5% học phí HK1 cho thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học và đóng học phí từ ngày 11 – 20/8/2016.

- Trường tặng 01 ba lô/ 01 bộ trang phục thể thao/ 01 nón bảo hiểm cho thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học và đóng học phí từ ngày 21 – 25/8/2016.

 

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN: Thời gian nhận HSXT đến ngày 20/8/2016

1. Bậc Đại học

*Xét tuyển theo học bạ THPT

-Xét tuyển theo điểm 2 HK , 5 HK

=>Có điểm Trung bình xét tuyển từ 6.0 trở lên

* Xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đạt từ 15 điểm. Trong đó:

=>Trường áp dụng chính sách ưu tiên nhóm đối tượng ƯT2 được cộng 1.đ, nhóm ƯT1 cộng 2 điểm và điểm ưu tiên giữa các khu vực là 0.5 điểm.

=>Trường ưu tiên điểm xét tuyển cho thí sinh có Hộ khẩu thường trú từ 3 năm, học 3 năm liên tục & TN THPT tại ĐBSCL, Tây Bắc, Tây Nguyên thấp hơn 01 điểm.


Top