HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

22/04/2023

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN NGÔN NGỮ ANH TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP

Ngày 16/04/2023 vừa qua, các thầy cô cùng các bạn sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã có chuyến tham quan thực tế tại Bảo tàng Đồng Tháp, Vườn Quốc Gia Tràm Chim, khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại đây các bạn được cung cấp thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.


Sinh viên ngành Ngôn ngữ anh chụp ảnh lưu niệm trước chuyến đi thực tế tại Đồng Tháp

Chương trình nhằm giúp sinh viên có cái nhìn khái quát về việc định vị năng lực cá nhân và nguyện vọng tương ứng với các vị trí công việc, từ đó hiểu rõ hơn về môi trường làm việc chuyên nghiệp, cách thức giao tiếp với khách hàng, trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động để tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động chính thức. Đây còn là dịp để các bạn được học hỏi từ các anh chị hướng dẫn viên du lịch về sứ mệnh phục vụ cộng đồng, gắn kết với các cơ sở giáo dục có nguồn nhân lực trẻ, năng động, có ngoại ngữ thành thạo và thái độ chuẩn mực.


Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chị hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Chuyến đi đã đóng vai trò to lớn trong việc giúp các bạn sinh viên nâng cao chuyên môn tiếng Anh của mình bằng việc tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, về đời sống con người và phong tục tập quán của các địa danh ở tỉnh Đồng Tháp thông qua các bài thuyết trình bằng Tiếng Anh đến từ các anh chị hướng dẫn viên du lịch. Chuyến đi thực tế giúp cho các bạn nâng cao vốn từ vựng về du lịch và cải thiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông nhằm giúp ích cho cơ hội tìm kiếm việc làm  trong tương lai của các bạn.


Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Kết thúc chuyến đi, Đoàn trở về Trường Đại học Nam Cần Thơ  đúng theo kế hoạch, sinh viên thu thập được nhiều dữ liệu, tiếp thêm các kiến thức tuyến điểm, văn hóa, địa lý, lịch sử, tham gia chơi nhiều trò chơi vui nhộn…từ các Anh Chị HDV trên suốt hành trình đi. 


Sinh viên ngành Ngôn ngữ anh vui vẻ dùng bữa trưa cùng nhau tại chuyến đi tham quan thực tế

Ngoài ra, chuyến đi thực tế lần này cũng là cơ hội để nâng cao tính đoàn kết cho các bạn sinh viên trong lớp nói chung và giữa các sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh nói riêng. Sự giúp đỡ lẫn nhau trong chuyến đi và việc tham gia các trò chơi gắn kết trong suốt chuyến đi cho thấy tầm quan trong của tinh thần đoàn kết và sự sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đây là những kỹ năng cần thiết cho tương lai của các bạn.

Đơn vị: Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông
DNC Studio - Ngọc Hằng

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ