HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

27/03/2019

Cơ hội việc làm

CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI DNC

    Đảm bảo việc làm khi ra trường cho sinh viên là một trong những vấn đề quan trọng mà nhà trường luôn hướng đến. Theo số liệu thống kê những năm vừa qua, số lượng sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo là trên 90% và luôn được doanh nghiệp đánh giá cao.

        Sinh viên được phỏng vấn việc làm trực tiếp tại Ngày hội tuyển dụng do trường tổ chức  (Ảnh DNC)

  Sinh viên được phỏng vấn việc làm trực tiếp tại Ngày hội tuyển dụng do trường tổ chức (Ảnh DNC)

 Xây dựng doanh nghiệp trong trong trường học

       Là một trong số ít trường Đại học áp dụng mô hình doanh nghiệp trong trường học. Trường Đại học Nam Cần Thơ mở ra cơ hội việc làm cao cho các bạn sinh viên khi ra trường. Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) thành lập nhiều Doanh nghiệp phục vụ đào tạo thực hành cho sinh viên như: Tập đoàn Nam Miền Nam, đào tạo thực hành cho SV các ngành: Xây dựng, Kiến trúc, Quản trị DV Du lịch và lữ hành, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin…. Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ, xây dựng Bệnh viện đào tạo thực hành cho SV các ngành Y khoa, Dược học, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Quản lý bệnh viện… Công ty TNHH TM và DV Nam Cần Thơ DNC, đã đầu tư showroom ô tô phục vụ sinh viên các ngành: Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí động lực, quản trị kinh doanh, ngoài ra công ty còn đầu tư khu du lịch khu du lịch sinh thái khu dưỡng lão phục vụ đào tạo các ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và DV ăn uống… Viện nghiên cứu và phát triển Dược liệu, phục vụ sinh viên các ngành Dược học, Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập. Các Doanh nghiệp của Trường giúp sinh viên học tập trong môi trường chuyên nghiệp, từ đó giúp SV tự tin và có chuyên môn vững vàng khi bước vào môi trường làm việc.

                                            

Sinh viên thực tập (Ảnh DNC)

 Hợp tác Doanh Nghiệp

        Ngoài ra, trường còn hợp tác sâu rộng với nhiều Doanh nghiệp trong và ngoài nước để giới thiệu việc làm cho sinh viên: Tập đoàn VinGround, ISUZU, Dược Hậu Giang, Ngân hàng HDBank, Ngân hàng ViettinBank, Mobiphone, Hồng Loan. Công ty TATA International Việt Nam,….

     

GS. Võ Tòng Xuân Đại diện Trường Đại học Nam Cần Thơ ký hợp tác cùng Tập Đoàn Vingroup

       

Trường Đại học Nam Cần Thơ ký kết với Công ty TATA International Việt Nam (Ảnh DNC)

   Đào tạo theo nhu cầu xã hội

    Các ngành nghề đào tạo tại trường được nghiên cứu và đưa vào đào tạo theo như cầu của xã hội. Theo ý kiến của nhiều nhà tuyển dụng, hiện nay phần lớn sinh viên tại Việt Nam khi đi làm còn thiếu kỹ năng làm việc cần phải đào tạo lại. Chương trình đào tạo tại các trường đại học còn nặng về lý thuyết và nó đang trở thành nỗi lo chung của các bạn sinh viên hiện nay.

    Nhằm nâng cao kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên, học lý thuyết đi đôi với thực hành và rèn luyện kỹ năng. Nhà trường thành lập Trung tâm Đào tạo Chuẩn Đầu ra và Phát triển nguồn lực nhằm trang bị các kỹ năng cho sinh viên: Kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp.

   Giới thiệu việc làm

  Ngoài việc áp dụng mô hình doanh nghiệp trong trường học, trường đại học Nam Cần Thơ còn thành lập Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Hợp tác Doanh nghiệp, thường xuyên tổ chức Ngày hội tuyển dụng việc làm và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay trong lúc còn học trên ghế nhà trường.

      

   Ngày hội tuyển dụng việc làm tại DNC (Ảnh DNC)

    Với những điều mà nhà trường muốn mang đến, sinh viên khi ra trường sẽ vững về kiến thức và mạnh về kỹ năng. Tạo cơ hội việc làm tốt cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay.

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ