HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

01/01/2023

Giới thiệu

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN VÀ HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

 

1. GIỚI THIỆU

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập theo quyết định số 56/QĐ-CTHĐQT-ĐHNCT ngày 28/10/2015 của Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Tập thể nhân sự Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp DNC

2. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

2.1 Chức năng

Trung tâm có chức năng tham mưu cho Hội đồng trường và Ban Giám hiệu về công tác tổ chức, quản lý các hoạt động gắn k ết và hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đề xuất và thực hiện các hoạt động tư vấn việc làm, hỗ trợ sinh viên, các hoạt động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nhằm hỗ trợ phát triển nghề nghiệp; tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường với các đơn vị sử dụng lao động nhằm hỗ trợ việc làm, nơi thực hành, thực tập cho sinh viên. Đồng thời, vận động các nguồn lực tài trợ học bổng, trang thiết bị phục vụ học tập từ các công ty, doanh nghiệp và cơ quan.

2.2 Nhiệm vụ

Thứ nhất, hỗ trợ sinh viên học tập, thực hành, thực tập, phát triển kỹ năng:

- Phối hợp với các đơn vị trực thuộc Trường và các tổ chức ngoài Nhà trường tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, huấn luyện kỹ năng, phương pháp học tập, hội thi học thuật, giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên.

- Phối hợp với doanh nghiệp và các đơn vị chức năng tổ chức ngày hội tuyển dụng việc làm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với các đơn vị sử dụng lao động, giúp bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết phù hợp với công việc sau khi tốt nghiệp.

- Phối hợp với các đơn vị trong Trường liên hệ với các cơ sở sản xuất, các công ty tuyển dụng lao động để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp. Tổ chức xây dựng hệ thống thông tin về việc làm, chỗ thực tập; khả năng đáp ứng nguồn nhân lực và nhu cầu sử dụng lao động để tư vấn, giới thiệu việc làm, chỗ thực tập cho sinh viên.

Thứ hai, công tác quan hệ hợp tác doanh nghiệp:

- Thường xuyên giữ liên lạc với các doanh nghiệp nhằm duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp. Đồng thời hợp tác thực hiện các khóa học nâng cao, các chuyên đề ngắn hạn, dài hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp.

- Tiếp nhận những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp nhằm cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế và đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

- Vận động các nguồn tài trợ học bổng, trang thiết bị phục vụ học tập từ các công ty, doanh nghiệp và cơ quan.

3. NHÂN SỰ

Sơ đồ cơ cấu tổ chức Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp DNC

4. HOẠT ĐỘNG

Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được một số kết quả như sau:

- Thứ nhất, hơn 95% sinh viên có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ tổ chức “Ngày hội việc làm”. Đây là hoạt động thường niên, đã được tổ chức thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên; trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; đặt nền móng và từng bước tạo lập mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - doanh nghiệp - cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Ngày hội được triển khai sâu rộng đến từng Khoa, từng khối ngành học của sinh viên.

- Thứ hai, Trường Đại học Nam Cần Thơ liên kết, hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, đơn vị trong hợp tác đào tạo, triển khai các dự án nghiên cứu, dự án khởi nghiệp của sinh viên như: Tập đoàn TaTa International, Tập đoàn ISUZU, Tập đoàn Phillip, Vietinbank, HDBank, BIDV, Viettel, Mobiphone, Dược Hậu Giang, Đài truyền hình Hậu Giang, Công ty Khỏe đẹp CNI, Xi măng Tây Đô, Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121, Bệnh viện Đa khoa Ô Môn, Bệnh viện Đa khoa Vị Thủy, Bệnh viện Đa khoa Vị Thanh, Misa, FPT, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Cần Thơ, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên cần Thơ, Làng Du lịch Mỹ Khánh, Công ty CP Lâm nghiệp và Xây dựng Việt Úc, Công ty Cơ điện Hoàng Kim, Công ty Thiên Phước, Công ty Mạnh Trung,…Ngoài ra, Trung tâm còn liên kết hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

- Thứ ba, phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nam Cần Thơ, Thành Đoàn Cần Thơ,  Hội Sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ, Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế IYF, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ, Trung tâm Hỗ trợ - Phát triển sinh viên Cần Thơ, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Cần Thơ, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, Công ty Google Việt Nam, Tập đoàn Trung Nguyên xây dựng các kế hoạch đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội gắn liền với đời sống sinh viên như: kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết email và CV xin việc, kỹ năng tự vệ,…

5. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh xây dựng trung tâm thành một cơ sở uy tín,
đối tác chiến lược của quý cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, có nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường và sinh viên.

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ