HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

15/11/2023

Hành trình mới của DNC tại giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 – khu vực miền Nam

(DNC) – Đội Bóng chuyền nam DNC đã có một hành trình đáng nhớ tại giải bóng chuyền Sinh viên Toàn quốc năm 2023 - Khu vực miền Nam. Tự hào là đội bóng duy nhất tại ĐBSCL đi đến vòng Tứ kết của giải.

Giải đấu đã thu hút sự quan tâm tham gia của 78 đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng sư phạm trên cả nước, với hơn 1.500 vận động viên là sinh viên thi đấu ở cả hai nội dung nam và nữ. Tại khu vực phía Nam có tổng số 36 trường có  đội tham gia giải đấu.

Đội bóng chuyền đại diện Trường Đại học Nam Cần Thơ thi đấu tại giải Bóng chuyển Sinh viên toàn quốc năm 2023.

Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 do Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức. Đối tượng tham dự giải là sinh viên hệ chính quy tập trung dài hạn hiện đang học tập tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng sư phạm trên cả nước. Thông qua giải đấu nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng bóng chuyền chuẩn bị lực lượng tham dự các giải sinh viên trong khu vực Đông Nam Á.

Các đội bóng nhận cờ lưu niệm tại giải đấu.

Theo luật, các đội tại mỗi khu vực sẽ thi đấu theo thể thức vòng bảng, chọn đội nhất, nhì bảng vào thi đấu các trận loại trực tiếp từ tứ kết, bán kết, tranh hạng 3 và chung kết. Ở mỗi hạng thi đấu nam, nữ, 3 đội xếp hạng cao nhất khu vực 1, 3 và 2 đội nhất nhì khu vực 2 sẽ cùng nhau vào tranh tài tại giai đoạn 2 là vòng chung kết toàn quốc Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023.

Đại diện đội bóng chuyền DNC và các đội bóng khác tại giải đấu.

Tại nhà thi đấu Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao TP.HCM, Đội bóng chuyền nam DNC đã trải qua nhiều vòng đấu loại căng thẳng, khi đối đầu với 4 Trường đại học ở bảng G: ĐH Trà Vinh, ĐH Sài Gòn, ĐH Tài Chính, ĐH SP Kỹ thuật Vĩnh Long. Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, năng động và quá trình rèn luyện chăm chỉ, DNC đã mang lại những màn thi đấu sôi nổi, giành vị trí nhất bảng, bước vào vòng 1/16 với Đại học RMIT và tiến sâu vào đến tứ kết gặp Đại học Công Nghệ TP.HCM.

Đội bóng chuyền Trường Đại học Nam Cần Thơ xuất sắc chiến thắng đội bóng Đại học RMIT.

Mặc dù Đội bóng chuyền không đi đến được vòng chung kết, nhưng các chàng trai đến từ Nam Cần Thơ đã cho thấy được tinh thần quyết tâm, đoàn kết và nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo. Một mùa giải đã chính thức khép lại với DNC, nhưng đồng thời cũng mở ra một chương mới cho bộ môn bóng chuyền tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Đội bóng chuyền DNC chụp ảnh lưu niệm tại giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 – Khu vực miền Nam.

Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023, chính là một hành trình bổ ích, giúp các chàng trai của chúng ta học hỏi thêm nhiều điều và có được những kỷ niệm, trải nghiệm quý giá, từ đó có thêm động lực để tiếp tục hoàn thiện kỹ năng, đưa bóng rổ tại DNC ngày càng phát triển.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Truyền thông

DNC Studio – Như Ngọc

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ