HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

12/07/2023

MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG DỮ LIỆU

MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG DỮ LIỆU
ĐANG LÀ MỘT NGÀNH HOT?

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một trong các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin, ngành này bao gồm việc thiết kế, xây dựng, vận hành toàn bộ hạ tầng truyền tải thông tin và thiết kế, xây dựng, quản trị toàn bộ hệ thống và mạng máy tính, quản trị người sử dụng, giám sát và điều phối các hoạt động khác liên quan đến toàn bộ hệ thống, mạng máy tính. Cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu.

HỌC NGÀNH MÁY MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG DỮ LIỆU Ở DNC NHƯ THẾ NÀO?

+ Làm quen với kiến thức cơ sở ngành
Khi đến với ngành học này sinh viên sẽ hiểu và làm chủ được những công nghệ phổ biến thông qua chương trình học cơ bản bằng các môn học đại cương, hay những công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây,  tính toán lưới, tính toán di động, xây dựng và vận hành data center, an toàn và bảo mật thông tin.
+ Kiến thức chuyên ngành theo định hướng mạng máy tính
Hiện nay, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu có ảnh hưởng lớn và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người, chẳng hạn như: Lĩnh vực truyền thông (Internet, mạng xã hội, báo điện tử…); Lĩnh vực giải trí (âm nhạc trực tuyến, truyền hình, game…); Lĩnh vực kinh tế (thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến…); Lĩnh vực giáo dục (đại học điện tử, giải bài toán trên mạng…); Lĩnh vực hành chính (chính phủ điện tử, văn phòng không giấy…) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.
+ Úng dụng kỹ thuật đồ hoạ
Bộ môn kỹ thuật đồ họa là công nghệ nền tảng và cốt lõi của rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các ngành liên quan đến hình ảnh kỹ thuật số như phim ảnh, trò chơi điện tử, màn hình điện thoại và máy tính, thiết kế đồ họa,…trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về nghệ thuật: mỹ thuật, hội họa, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số, nguyên lý thiết kế đồ họa; nắm vững kiến thức về thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và các phần mềm thiết kế 2D-3D.
+ Nghiên cứu, phân tích và thiết kế không gian làm việc tương lai
Sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia các kỳ học ngắn hạn tại và thực tập tại các công ty trong và ngoài nước  được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo,...sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, phần mềm thiết kế, quy trình thực hành.
+ Thực tập tốt nghiệp và tự làm làm nghề
Để tự tin làm nghề sau khi tốt nghiệp; sinh viên học tại DNC còn được trang bị những kỹ năng nhằm xây dựng mối quan hệ và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

MỞ RỘNG THÊM NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học tại DNC có thể đảm nhiệm các công việc của một kỹ sư ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như sau:
- Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các ngân hàng, các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)
- Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu
- Chuyên viên phát triển phần mềm mạng
- Chuyên viên phát triển ứng dụng trên di động và mạng không dây
- Chuyên viên xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông: VoIP, hội nghị truyền hình.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ VĂN BẰNG NHẬN ĐƯỢC LÀ GÌ?

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu tại DNC sẽ nhận được bằng Kỹ Sư Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm (tương đương 9 học kỳ).

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ