HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

06/03/2023

Tạp chí điện tử Gia Đình Việt Nam - chuyên trang Nhịp sống Miền Tây đưa tin: Sôi nổi Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh Trường Đại học Nam Cần Thơ

(NSMT) - Ngày 5/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ đã diễn ra Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh với chủ đề “DNC – Cùng bạn khởi động tương lai”, hoạt động diễn ra sôi nổi với dự tham gia của hàng chục ngàn học sinh đến từ các trường THPT trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với mục tiêu giúp học sinh các trường THPT hiểu rõ thêm về thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023; Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy, đặc biệt là các ngành nghề được xã hội quan tâm đồng thời tạo điều kiện để các em có cơ hội tiếp cận với môi trường đào tạo, cơ sở vật chất và điều kiện học tập nghiên cứu tại DNC, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức tham gia chương trình trải nghiệm “NCTU TOUR 2023”, với các hoạt động như Tư vấn hướng nghiệp, giải đáp các thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp đang đào tạo tại Trường Đại học Nam Cần Thơ từ các chuyên gia, thầy, cô có kinh nghiệm giảng dạy.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh diễn ra sôi nổi với dự tham gia của hàng chục ngàn học sinh đến từ các trường THPT trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Empty

Các em học sinh được các thầy cô tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm học 2023.

Các em học sinh trải nghiệm Thư viện điện tử của Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Các em học sinh tham quan xưởng ô tô tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

 

Các em học sinh tham quan khu vực hồ bơi của Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Các em học sinh tham quan khu vực tập GYM của Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Các em học sinh chụp hình lưu niệm cùng Hoa hậu Trái đất Việt Nam năm 2022 Thạch Thu Thảo hiện đang là sinh viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Các em học sinh nhiệt tình tham gia các hoạt động tại ngày hội.

Các em học sinh tham quan tại gian hàng Công ty Du lịch Nam Cần Thơ - DNC Travel.

Các em học sinh chụp hình lưu niệm cùng các cosplayer tham gia Ngày hội Cosplay “DNC x COSPLAY EXPO 2023”.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp năm 2023 là một trong những đặc biệt đối với các bạn học sinh THPT. Đó là cơ hội để các bạn có thể tìm hiểu thêm về các ngành nghề và lĩnh vực mà bạn quan tâm, cũng như để thực hiện các mục tiêu nghề nghiệp của mình. Đặc biệt, trong sự kiện này, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các thầy, cô là giảng viên chuyên ngành của trường trong các lĩnh vực khác nhau, từ đó giúp bạn xây dựng được một mạng lưới liên kết và mở rộng tầm nhìn nghề nghiệp.

Năm nay, Ngày hội tư vấn hướng nghiệp không chỉ là nơi để các bạn học sinh tìm hiểu về các ngành nghề và lĩnh vực mà mình quan tâm, mà còn là nơi để trải nghiệm những khoảnh khắc đầy thú vị và sôi động. Tại sân khấu chính sẽ diễn ra chương trình MUSIC FESTIVAL- Lễ hội Âm nhạc đa sắc màu, tại đây các bạn sẽ được thưởng thức những tiết mục cực kỳ sôi động với sự chuẩn bị hết sức chỉn chu đến từ các bạn là thành viên của đội văn nghệ DNC, Câu lạc bộ Âm nhạc DNC, các nhóm nhảy đã quen thuộc tại các sự kiện và hội diễn như: P'Withsion, ROE, Elapid Dance Team,..Không chỉ vậy, Music Festival chắc chắn còn là nơi để các bạn được tỏa sáng và thể hiện đam mê của mình với các tiết mục giao lưu.Với không khí náo nhiệt, các bạn có thể quẩy hết mình tại sân khấu và tận hưởng những giây phút đầy cảm xúc. Đặc biệt, một trong những điều thu hút sự chú ý và tạo nên độ “hot” cho ngày hội đó chính là Ngày hội cosplay “DNC x COSPLAY EXPO 2023”, đây cũng là một trong những điểm nhấn của Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp năm nay. Cuối cùng, không thể thiếu trong một ngày hội là những phần quà và ưu đãi hấp dẫn.

Năm học 2023, Trường Đại học Nam Cần Thơ xét tuyển 41 ngành bậc đại học với các nhóm ngành Sức khỏe (Y khoa, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Quản lý bệnh viện…), Kinh tế quản trị (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Marketing…), Xã hội nhân văn (Luật học, Luật kinh tế, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Anh…), Kỹ thuật công nghệ ( Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ thông tin….), Môi trường, … Với 3 hình thức xét tuyển như sau Xét tuyển dựa theo kết quả học tập ở bậc THPT; Xét tuyển theo kết quả thi THPT; Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 do các Đại học hoặc trường Đại học (đã đạt Kiểm định Chất lượng Giáo dục) tổ chức.

DNC tự hào có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có học hàm học vị cao và tận tâm với công tác giáo dục. Chương trình học tại trường luôn được cập nhật theo xu hướng xã hội, đặc biệt nhà trường chú trọng đến việc áp dụng kiến thức thực tế vào ngành học. Từ năm 2018, DNC đã được chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho nhiều chương trình đào tạo bậc Đại học chính quy, bậc thạc sỹ của trường. Đồng thời, DNC còn là 1 trong 30 cơ sở giáo dục được chấm sao, đạt chuẩn quốc tế 3 sao theo Hệ thống xếp hạng đối sánh “University Performance Metrics” (UPM).

Mô hình doanh nghiệp trong trường học là một trong những mô hình nổi bật của Trường, tạo bước đột phá, giải quyết câu chuyện tìm nơi thực tập cho sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên học tập, thực hành nâng cao tay nghề khi theo học tại trường và là nơi tiếp nhận sinh viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, DNC có các doanh nghiệp và viện trực thuộc như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC, Công ty du lịch DNC Travel và Viện nghiên cứu và phát triển dược liệu DNC.

Bên cạnh việc đẩy mạnh chất lượng đào tạo, Trường Đại học Nam Cần Thơ còn đầu tư và xây dựng nhiều công trình khang trang, hiện đại phục vụ nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu và học tập như: giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm thực hành; khu KTX với sức chứa hơn 2.000 sinh viên; thư viện điện tử với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động; khu nhà hàng – resort DNC; hồ bơi đạt chuẩn quốc gia và khu thực hành đa chức năng. Bên cạnh đó nhà trường còn đẩy mạnh xây dựng các công trình phục vụ cho nhu cầu thực hành – thực tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên. Ngoài ra, Nhà trường còn đầu tư xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 11 tầng, quy mô 300 giường bệnh. Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động từ ngày 08/6/2022. Bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và bà con khu vực ĐBSCL nói chung. Sắp tới DNC sẻ cho ra mắt các công trình phục vụ nhu cầu xã hội, nâng cấp cơ sở hạ tầng và phát triển đời sống nhân dân. Hiện nay, 02 công trình Trung tâm phát triển và ứng dụng phần mềm DNC, Viện nghiên cứu - Đào tạo khoa học sức khỏe DNC đang trong quá trình xây dựng sẽ là nơi học tập và nghiên cứu hiện đại bậc nhất dành cho sinh viên đang theo học tại trường.

- Một số hình ảnh tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh Trường Đại học Nam Cần Thơ

 

Trung Phạm.

Nguồn: https://mientay.giadinhonline.vn/soi-noi-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-tuyen-sinh-truong-dai-hoc-nam-can-tho-d10993.html

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ