HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

12/07/2023

QUẢN LÍ BỆNH VIỆN

TỔNG QUAN

Ngành Quản lý bệnh viện (tiếng Anh là Hospital Management) là ngành nghề đào tạo sinh viên cách quản lý một cơ sở chăm sóc sức khỏe (bệnh viện) có hiệu quả như một cơ sở kinh doanh. Đặc thù của loại hình này là liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự sống của con người với mục đích xã hội và nhân văn.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Các kiến thức mà sinh viên ngành Quản lý bệnh viện được học 
Sinh viên theo học ngành này sẽ được học về các kiến thức quản trị kinh doanh, quản trị nhà nước và quản lý ngành y tế, kinh tế y tế và y tế công cộng, Anh ngữ và tin học tổng quát cũng như chuyên ngành. Ngành này đào tạo hai ngành chuyên sâu là: quản trị chất lượng và tài chính kế toán y dược. Đào tạo các kiến thức liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học, quản lý chương trình y tế, lưu trữ, quản lý hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế…
Chuyên ngành quản lý trong môi trường sức khỏe
Khác với các ngành học thuộc khối ngành sức khỏe, Quản lý bệnh viện là ngành học.
Kỹ năng ứng dụng thực tiễn
Nhằm đáp ứng nhu cầu công việc, kiến thức khởi nghiệp, kiến thức cơ bản về quản lý, điều hành hoạt động chuyên môn, sinh viên ngành luật được trang bị các kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin, kĩ năng đàm phán, kĩ năng lập luận, tranh luận, kĩ năng phản biện thông qua các chương trình đào tạo thực hành như phiên tòa giả định, thực hành báo cáo phản biện,…
Học Quản lý bệnh viện để làm gì?
Tổ chức, điều hành và cung cấp các dịch vụ hoạt động của cơ sở y tế, bệnh viện. Hiểu biết về hệ thống pháp luật liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh và bệnh nhân. Nắm vững hệ thống, quy trình, tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng và kiểm soát hoạt động tài chính của bệnh viện, tổ chức hoạt động bệnh viện, phân tích và hoạt động tài chính bệnh viện, tổ chức hoạt động tuyển chọn, đòa tạo và sử dụng nhân lực của bệnh viện.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Mặc dù ít trường giảng dạy nhưng ngành Quản lý bệnh viện lại có cơ hội việc làm rộng mở, bạn có thể làm việc tại:
•    Tổ chức điều hành cơ sở y tế, bệnh viện công lập cũng như tư nhân với nhiều vai trò khác nhau như : Giám đốc điều hành, Phó Giám đốc hay Trưởng, Phó phòng Ban chức năng.
•    Trong các cơ sở y tế hoặc các lĩnh vực phi y khoa như: quản lý trang thiết bị, con người, vật tư, các dự án, các chương trình hợp tác của các bệnh viện, các trung tâm y tế, cơ sở y tế; có khả năng tự kinh doanh trong các tổ chức y tế và ngoài y tế.
•    Quản lý điều hành và phụ trách các nhiệm vụ kinh tế và quản trị ở các cơ sở kinh doanh, sản xuất, cơ quan nghiên cứu hay giáo dục.
•    Tổ chức và điều hành hội nghị, đàm phán với đối tác.
•    Lập kế hoạch hoạt động và phát triển đơn vị.
•    Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý bệnh viện.
•    Phụ tá cho Ban giám đốc các bệnh viện trong khâu điều hành.
•    Quản lý nhân viên, quản lý hồ sơ, làm ở phòng tổ chức hành chính của các bệnh viện.
•    Quản lý điều hành các cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế…

BẰNG CẤP VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý bệnh viện tại DNC sẽ nhận được bằng Cử nhân Quản lý bệnh viện.
-  Thời gian đào tạo: 4 năm (tương đương 8 học kỳ).
-  Có khả năng học sau đại học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành phù hợp.

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ