HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

12/11/2022

Tạp chí Thời đại đưa tin Cần Thơ: Tăng cường kết nối hợp tác khoa học, công nghệ với nhiều nước trên thế giới

Tham dự hội nghị có GS.TS Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Nghiên cứu biên tập công trình khoa học và công nghệ Việt Nam; PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng gần 350 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự trực tiếp và online đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Bỉ, Nga và Thái Lan. Đây là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học nổi tiếng trong và ngoài nước, nhà quản lý, giới công nghiệp, học thuật và đông đảo nghiên cứu viên.

Các đại biểu trong nước và quốc tế tham gia tại hội thảo.

Hội nghị là dịp để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên… có dịp gặp gỡ, trao đổi những kiến thức liên quan đến đào tạo, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước về lĩnh vực cơ khí, hóa học, vật liệu học. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các nhà khoa học, giảng viên, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ công bố các công trình quốc tế.

GS.TS Bành Tiến Long, Chủ tịch Hội Nghiên cứu biên tập công trình khoa học và công nghệ Việt Nam, phát biểu tại hội thảo.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung báo cáo, thảo luận kết quả các công trình nghiên cứu xung quanh các lĩnh vực về: vật liệu tiên tiến, ứng dụng vật liệu hướng tới tính bền vững (vật liệu thân thiện với môi trường, vật liệu tái chế/sinh học, vật liệu thông minh), gia công và chế biến vật liệu công nghệ giảm thiểu tác động môi trường; kỹ thuật vòng đời, đánh giá tác động và kiểm soát máy móc và quy trình; thiết kế máy bền vững, cơ điện tử thông minh, thiết bị thông minh, thiết bị hàng hải, kỹ thuật hậu cần; kỹ thuật hệ thống công nghiệp hướng tới sự bền vững...

Các đại biểu quốc tế tham gia hội thảo bằng hình thức trực tuyến.

GS.TS Bành Tiến Long - Chủ tịch Hội Nghiên cứu biên tập công trình khoa học và công nghệ Việt Nam - tin tưởng hội nghị sẽ góp phần thiết thực trong việc thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ; đồng thời tăng cường sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/can-tho-tang-cuong-ket-noi-hop-tac-khoa-hoc-cong-nghe-voi-nhieu-nuoc-tren-the-gioi-178307.html

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ