Hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo tại DNC
04/01/2019

HỘI THẢO

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO THEO HÌNH THỨC TÍN CHỈ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

 

     Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2018 vừa qua, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo theo hình thức tín chỉ tại Trường Đại học Nam Cần Thơ” với sự tham gia của gần 100 Đại biểu là cán bộ giảng viên đến từ các phòng ban, các khoa trực thuộc trường.

     Hội thảo do Trung tâm Hợp tác quốc tế Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức với mục đích hướng tới việc đảm bảo tổ chức thực hiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo theo hình thức tín chỉ đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực pháp lý có trình độ, năng lực thực tiễn được đào tạo tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

     Tham gia Hội thảo có AHLĐ.NGND.GS-TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng nhà Trường; TS. Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu trưởng nhà Trường; PGS.TS. Lê Tất Hiển – Chủ nhiệm bộ môn Tàu Thủy – Đại học Bách Khoa TP.HCM cùng với lãnh đạo các Phòng, Khoa và Trung tâm trực thuộc trường.

      Tại Phiên toàn thể của Hội thảo, đại biểu đã được nghe AHLĐ.NGND.GS-TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng nhà Trường  báo cáo tham luận với nội dung “Các phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới có khả năng áp dụng cho giảng dạy đại học tại Việt Nam”. Tham luận đã đưa ra nhiều góc nhìn tích cực cho hiệu quả đào tạo theo phương pháp giảng dạy hiện đại áp dụng tại Việt Nam.

      Cũng trong phiên toàn thể này, PGS.TS. Lê Văn Long – Trưởng Khoa Luật cũng có bài tham luận về “Một số điểm về hệ thống tín chỉ trong đào tạo đại học ở Việt Nam hiện nay” cùng với đó là tham luận “Tăng cường tính chủ động và tích cực của sinh viên trong quá trình học tập thông qua việc kết hợp phươn pháp thuyết trình và làm việc nhóm” của Ths.S Thân Thị Kim Nga – Giảng viên Khoa Luật.

 

      Sau phiên toàn thể, Đại biểu tiếp tục tham gia Phiên 1 Kinh Tế - Xã Hội tại Phòng truyền thống 1 và Phiên 2 Kỹ Thuật – Sức Khỏe tại Phòng truyền thống 2. Tại 2 phiên này, Đại biểu tiếp tục được nghe nhiều tham luận hay góp phần vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

       Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu trưởng nhà Trường thay mặt BGH nhà Trường nhấn mạnh “Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh hiệu quả cũng như chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Nam Cần Thơ. Tôi rất vui mừng, cảm ơn và ghi nhận những ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo, chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra những giải pháp tốt nhất để sinh viên theo học tại Trường Đại học Nam Cần Thơ khi ra trường sẽ trở thành nguồn lực có trình độ cao góp phần vào sự phát triển chung của xã hội”.


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top