TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC VÀ KHÁNH THÀNH XƯỞNG CƠ KHÍ Ô TÔ
10/07/2018

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC

VÀ KHÁNH THÀNH XƯỞNG CƠ KHÍ Ô TÔ

Ngày 06 tháng 7, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) vinh dự được Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam công nhận và trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Nam Cần Thơ

Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở cho Trường ĐH Nam Cần Thơ

Cũng tại ngày 06 tháng 7, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức Lễ khánh thành xưởng cơ khí ô tô, có diện tích sử dụng 1.200m2, gồm 02 tầng với vốn đầu tư xây dựng và các trang thiết bị, thí nghiệm – thực hành giai đoạn 1 trên 25 tỉ đồng, trong thời gian tới nhà trường đầu tư thêm các trang thiết bị bao gồm: các máy móc, thiết bị thí nghiệm – thực hành khoảng 25 tỷ đồng, tổng giá trị đầu tư công trình này khoảng 50 tỷ đồng để phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học cho sinh viên khoa Cơ khí động lực – sự kiện này sẽ đánh dấu một bước phát triển mới của Nhà trường.Theo AHLĐ. NGND. GS-TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại trường vào ngày 01 tháng 3 năm 2018, sau đó khảo sát chính thức từ ngày 27 đến 31 tháng 3 năm 2018. Đến ngày 26 tháng 5 năm 2018, Trường báo cáo trước Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Qua thời gian làm việc nghiêm túc, với  tinh thần khách quan và nhân văn sâu sắc của Đoàn đánh giá ngoài, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục; Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục biểu quyết thông qua công nhận đạt chuẩn và cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Nam Cần Thơ với tỷ lệ 10/10 thành viên Hội đồng thống nhất.Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đã phản ánh toàn diệnvềchất lượngđào tạovà tất cả các mặt hoạt độngkháccủa Nhà trường.

Thời gian qua, Trường Đại học Nam Cần Thơ đặc biệt chú trọng mô hình đào tạo liên kết doanh nghiệp trong trường học và tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với rất nhiều doanh nghiệp, công ty. Nhân sự kiện Lễ khánh thành Xưởng cơ khí ô tô, trường Đại học Nam Cần Thơ tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược với hai doanh nghiệp: TaTa International và ISUZU An Khánh nhằm giúp sinh viên trong họat động thực tập – thực tế và tuyển dụng việc làm tại các đơn vị

DNCđang hoàn tất hồ sơ để khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ quy mô 300 giường bệnh trên phần đất rộng gần 25.000m2ngay tại trung tâm thành phố Cần Thơ, thực hiện chức năng khám, chữa bệnh; nghiên cứu khoa học và tham gia đào tạo và là cơ sở thực hành, đào tạo nguồn nhân lực y tế cho sinh viên khoa Y, khoa Dược của trường.

Lễ Khành thành Xưởng cơ khí ô tô DNC

Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh.Năm 2018, DNC tuyển sinh 21 ngành bậc ĐH: Y khoa (Bác sĩ đa khoa), Dược, Xét nghiệm y học, Bất động sản, Quan hệ công chúng, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Luật Kinh tế, Kế toán, Quản lý TN&MT, Quản trị kinh doanh, KT công trình xây dựng, Quản lý đất đai, TC-NH, Kỹ thụât môi trường, Kiến trúc, Công nghệ KT hóa học, Công nghệ KT Ô tô, Kỹ thụât hình ảnh y học và Lụât học. Trường còn tuyển sinh Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, liên kết với Đại học Khoa học – Công nghệ Malaysia đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh.