BỘ MÔN DƯỢC LÍ – DƯỢC LÂM SÀNG
18/03/2017

GIỚI THIỆU BỘ MÔN DƯỢC LÍ – DƯỢC LÂM SÀNG
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

 

Bộ môn Dược lí – Dược lâm sàng phụ trách giảng dạy các học phần lí thuyết và thực tập môn Dược lí, Dược lâm sàng, Thông tin thuốc cho các sinh viên đại học và cao đẳng dược.

Sinh viên dược hệ đại học sẽ bắt đầu học học phần dược lí vào học kỳ V (năm thứ 3) và sinh viên dược hệ cao đẳng sẽ bắt đầu vào học kỳ IV (năm thứ 2). Sau đó, các bạn sẽ tiếp tục với học phần Dược lâm sàng, Thông tin thuốc cho tới năm cuối của chương trình học. Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn, cung cấp những kiến thức nền tảng để nhận biết, sử dụng hợp lý các nhóm thuốc dùng trong phòng và điều trị các bệnh thường gặp và được trang bị những kĩ năng cần thiết cho một người dược sĩ làm việc trong lĩnh vực giới thiệu, tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc trong cộng đồng tại các bệnh viện, trạm y tế, nhà thuốc, các công ty dược trong nước hoặc các văn phòng đại diện của các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam... Những kiến thức học được tại trường cũng sẽ giúp cho sinh viên có một nền tảng vững chắc để sau này dễ dàng tiếp cận, tự học, tự cập nhật hoặc tham gia các khóa học đào tạo liên tục về lĩnh vực dược lí – dược lâm sàng.

Đảm nhận việc giảng dạy các học phần này, cùng với các giảng viên cơ hữu của Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ là các thầy cô đã có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các khối ngành Y Dược sẽ giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận và học tập tốt các học phần này.

Sự phát triển và tiến bộ của ngành Dược trong thời kỳ công nghệ như hiện nay đòi hỏi người dược sĩ nhất là các dược sĩ hoạt động trong lĩnh vực dược lâm sàng phải không ngừng tìm tòi học tập và cập nhật những kiến thức mới. Chúc các bạn sinh viên Dược trong quá trình học tập tại trường sẽ tìm thấy sự đam mê, yêu thích môn học này, có một tinh thần và thái độ học tập tốt để sau này tự tin với những gì đã được tiếp thu, rèn luyện tại trường và trở thành một người thầy thuốc vững vàng về chuyên môn phục vụ cho cộng đồng.

Một số tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập môn Dược lí  – Dược lâm sàng:

Tài liệu trong nước

 

 

 Tài liệu nước ngoài

 

 

 

 

 

 

 

 


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top