Giới thiệu
01/08/2015

KHOA DƯỢC

1. Giới thiệu

Ngày nay, do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng nhanh, khiến cho ngành Dược ngày càng trở nên thịnh hành. Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, công nhân dược rất lớn và không ngừng tăng. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng hơn 1/10.000 dân, trong đó có khoảng hơn 10.000 dược sĩ đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Theo ước tính, số lượng sinh viên cần tuyển trong giai đoạn 2011 - 2020 sẽ khoảng 18.000 người. Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược sản xuất kinh doanh dược phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các dược sĩ.

2. Nhiệm vụ

     Xuất phát từ nhu cầu cần thiết và cấp bách của công tác đào tạo dược sĩ bậc trung cấp, cao đẳng và đại học của TP. Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực miền nam nói chung. Xác định đây là nhiệm vụ lâu dài và để đảm bảo nguồn nhân lực dược sĩ trung cấp, cao đẳng và đại học cho một số tỉnh trong khu vực, Nhà trường đã tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư và có trách nhiệm hoàn thiện hơn nữa về cơ sở vật chất, đặc biệt là đội ngũ giáo viên nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

3. Các ngành đào tạo và Định hướng về đào tạo

Bậc Đại học: Ngành Dược sĩ

Bậc Cao đẳng: Ngành Dược sĩ

Bậc Trung cấp: Ngành Dược sĩ và Y sĩ

Đào tạo liên thông từ TCNN lên Đại học chính quy ngành Duợc.

Khoa Dược có nhiệm vụ chủ yếu là bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng mở rộng đào tạo các ngành, nghề Dược trong địa bàn, đào tạo định hướng Dược sĩ, Y sĩ ở trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học chính quy đáp ứng nhu cầu chuyên môn.


HSSV Y Dược trường thường xuyên thực hiện nghiên cứu, thực tập thí nghiệm – thực hành

rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, các kỹ năng ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường


 
Video clip
Hệ thống đào tạo
Top