Trước đó, đoàn đánh giá đã tiến hành khảo sát tại Trường đại học Nam Cần Thơ từ đầu tháng 3.2018. Đến cuối tháng 5.2018, tại Bình Định, trường đã có báo cáo trước Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục. Và Hội đồng Kiểm định đã biểu quyết thông qua công nhận đạt chuẩn và cấp giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường đại học Nam Cần Thơ với tỉ lệ 10/10.

 

Kiểm định giáo dục là hoạt động có tầm quan trọng xuyên suốt trong toàn bộ quá trình tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học… trong 5 năm qua của trường, kể từ khi thành lập. Dựa trên kết quả kiểm định, trường có cơ sở xác định chính xác những điểm mạnh, để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo.

Xưởng ô tô của Trường đại học Nam Cần Thơ - Ảnh: Nguyễn Hồ

 

Năm 2018, trường tuyển sinh 21 ngành bậc đại học như y khoa, dược, bất động sản, luật… Theo đó, trường tuyển 2.950 chỉ tiêu đại học chính quy, 60 chỉ tiêu thạc sĩ, 250 chỉ tiêu vừa học vừa làm, 150 chỉ tiêu liên thông…

Cũng trong sáng 6.7, trường này đã khánh thành xưởng cơ khí ô tô phục vụ việc giảng dạy. Xưởng có diện tích sử dụng 1.200 m2, gồm 2 tầng, đầy đủ trang thiết bị với vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 25 tỉ đồng. Giai đoạn 2, trường sẽ đầu tư thêm 25 tỉ đồng cho trang thiết bị.

Để xưởng hoạt động hiệu quả, trường đã ký hợp tác với 2 doanh nghiệp là TaTa International và ISUZU An Khánh, nhằm giúp sinh viên cơ khí thực tập và có cơ hội tìm việc làm.

Nguyễn Hồ

 

Nguồn: http://motthegioi.vn/giao-duc-c-69/dai-hoc-nam-can-tho-duoc-cap-giay-chung-nhan-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-91832.html